Chủ tịch xã bị dân vây giữ trong chùa ở Hải Phòng

Khi 2 vị cán bộ văn phòng và Phó trưởng công an xã thoát được khỏi phòng khách chùa thì đến lượt ông Nguyễn Văn Luận - Chủ tịch UBND xã Cao Minh tiếp tục bị người dân vây giữ.

Chủ tịch xã bị dân vây giữ trong chùa ở Hải Phòng 1
  • một cán bộ văn phòng xã Cao Minh và một Phó trưởng công an xã Cao Minh đã đến trấn áp sư Thích Giác Hiếu, sư trụ trì chùa Hội Am khi 2 người này xuống kiểm tra hành chính đối với sư trụ trì này tối ngày 17/1.

    Chủ tịch xã bị dân vây giữ trong chùa ở Hải Phòng 6

    Chùa Hội Am, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh Danviet)

    Đến trưa ngày 18/1, khi 2 vị cán bộ văn phòng và Phó trường công an xã thoát được khỏi phòng khách chùa thì đến lượt ông Nguyễn Văn Luận - Chủ tịch UBND xã Cao Minh tiếp tục bị người dân vây giữ.

    Theo một số người dân, họ giữ ông Nguyễn Văn Luận để đảm bảo an toàn cho vị chủ tịch xã khi tình hình đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, bà Đặng Thị H (SN 1960, trú tại, thôn Hội Am, xã Cao Minh), khoảng 22h30 ngày 17.1, sau khi vừa nghe nhà sư Thích Giác Hiếu giảng pháp ở chùa Hội Am về tới nhà, bà nhận được thông tin Công an xã Cao Minh xuống kiểm tra hành chính đối với sư Thích Giác Hiếu. Bà H vội đến chùa thì thấy công an xã đang yêu cầu lập biên bản hành chính với sư Hiếu.

Tuy nhiên, một số người dân đã giữ hai cán bộ xã (một cán bộ văn phòng và phó trưởng công an xã Cao Minh) trong phòng khách của nhà chùa vì họ cho rằng công an xã đến trấn áp nhà sư.

Trao đổi với PV Kiến Thức, Phó trưởng công an xã Cao Minh, ông Nguyễn Đức Hiếu cho biết, thời điểm này (sáng 19/1), tình hình an ninh trật tự ở địa phương xã Cao Minh đã ổn định.

Đại diện Công an huyện Vĩnh Bảo cũng thông tin rằng, việc các cán bộ xã Cao Minh xuống chùa Hội Am để tiến hành kiểm tra hành chính với sư Hiếu, sau đó bị người dân đã giữ lại cùng với chủ tịch xã Cao Minh là có thật.

“Đến 18h chiều ngày 18/1, đại diện chính quyền đã đối thoại, giải thích vận động với người dân và chủ tịch xã Cao Minh đã được người dân cho về”, vị đại diện này cho biết.

Phan Thủy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục