Chủ tịch Yên Bái: Ông Phạm Sỹ Quý chủ động xin thôi các chức vụ Giám đốc Sở

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định, không có sức ép cũng như "vùng cấm" trong việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định, không có sức ép cũng như "vùng cấm" trong việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Sáng 28/10, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, đến thời điểm này, ông mới nắm thông tin qua báo chí còn chưa nhận được công văn chính thức của Yên Bái về việc kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Đánh giá về việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng kiêm Trưởng đoàn thanh tra cho rằng, vấn đề này thuộc thẩm quyền quyết định của tỉnh.

"Thanh tra Chính phủ theo thẩm quyền đã tiến hành thanh tra, chỉ rõ những vi phạm của ông Quý và các đơn vị có liên quan một cách khách quan, rõ ràng còn thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc về tỉnh Yên Bái.

Việc tỉnh cho xử lý về Đảng, cho thôi chức như vậy thể hiện sự nghiêm minh theo kiến nghị thanh tra", ông Đạt nói.

Ông Đạt cũng cho hay, sau đây, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát việc xử lý các vấn đề vi phạm đã được chỉ rõ trong kết luận thanh tra.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, việc tiến hành kỷ luật đối về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Phạm Sỹ Quý đã được thực hiện qua nhiều bước, xem xét thấu đáo, phù hợp, đúng người, đúng vi phạm.

Theo ông Duy, trong quá trình xem xét xử lý, ông Phạm Sỹ Quý đã có thái độ thành khẩn, hợp tác, tự nhận thấy sai phạm của mình nên căn cứ các quy định của pháp luật, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết định cho thôi các chức vụ chứ không phải cách chức.

"Ông Quý đã tự nhận thấy sai phạm của mình và không còn đủ uy tín, năng lực để làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường nên chủ động xin thôi các chức vụ về Đảng cũng như chức vụ Giám đốc", ông Duy thông tin..

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng khẳng định, không có sức ép cũng như "vùng cấm" trong việc xử lý đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết, đang tiếp tục giao các cơ quan chức năng có hướng xử lý đối với hàng ngàn mét vuông đất chuyển đổi mục đích sử dụng không đúng quy định cũng như các công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Quý.

Về việc điều chuyển ông Phạm Sỹ Quý về làm Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, theo một cán bộ từng công tác ở Bộ Nội vụ cho hay, Văn phòng HĐND là cơ quan giúp việc trực tiếp cho HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh.

Theo Nghị định số 48/2016/NĐ-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ, Phó Chánh Văn phòng do Chủ tịch Hội đồng nhân dân cấp tỉnh bổ nhiệm theo quy định của pháp luật và đề nghị của Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân.

Phó Chánh Văn phòng giúp Chánh Văn phòng thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Chánh Văn phòng, chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Cũng theo vị này, theo tổ chức thì Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh là cơ quan tương đương với cấp Sở. Với chức danh Phó Chánh văn phòng thì cũng ngang với Phó Giám đốc cấp Sở thuộc tỉnh.

Hiện nay, bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đang kiêm giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 18, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục