Tin mới

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ

Thứ ba, 08/07/2014 08:22

(Tinmoi.vn) Một chú voi ở Ấn Độ đã rơi lệ khi được một nhóm bảo vệ động vật hoang dã giải cứu khỏi xiếng xích.

(Tinmoi.vn) Một chú voi ở Ấn Độ đã rơi lệ khi được một nhóm bảo vệ động vật hoang dã giải cứu khỏi xiếng xích.

 

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 5

Raju phải đi xin tiền của khách qua đường

Theo tin tức Ibnlive, chú voi Raju đã bị người chủ của mình tại Uttar Pradesh xích, hành hạ suốt 50 năm qua. Mỗi ngày Raju phải giúp người chủ của mình xin tiền của khách qua đường. Raju thường xuyên bị bỏ đói và thức ăn của nó chủ yếu là đồ thừa.

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 6

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 7

Với sự hỗ trợ của một nhóm 10 người gồm các cựu chiến binh, chuyên gia động vật và khoảng 20 cán bộ kiểm lâm, cảnh sát, Raju đã có thể được tự do chạy nhảy giữa thiên nhiên hoang dã và không còn phải sống trong những ngày tháng “địa ngục.”

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 8

Người chủ của Raju đã tỏ ra rất tức giận khi bị “cướp” voi. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với chính quyền địa phương, người chủ của Raju đã không trình được giấy tờ sở hữu động vật hoang dã và theo luật pháp những thành viên của các tổ chức bảo vệ động vật có quyền được đưa Raju trở về về với tự nhiên.

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 9

Chuyên gia giải cứu Raju

Sau khi được giải cứu, nhiều người đã chứng kiến thấy những giọt nước mắt rơi từ khóe mắt Raju. Pooja Binepal, phát ngôn viên của tổ chức bảo vệ động vật Vương quốc Anh cho biết: “Raju đã trải qua một cuộc sống tù đầy trong suốt 50 năm qua. Đó là một tội ác không thể dung thứ. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy xúc động khi thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của Raju khi nó được cởi bỏ xiềng xích. Voi là loài động vật rất thông minh, nó biết cảm giác đau buồn, hạnh phúc như con người. Ngày hôm nay, Raju đã được tự do và chắc chắn nó sẽ không muốn nhớ tới những ngày tháng đau khổ trong quá khứ.”

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 10

Raju rước nước mắt khi được giải cứu

Nhà sáng lập tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Kartick Satyanarayan chia sẻ về những khó khăn trong quá trình giải cứu Raju: “Khi chứng kiến hoàn cảnh của Raju chúng tôi đã cảm thấy rất lo lắng cho tính mạng của nó. Xiềng xích quấn chặt chân Raju và mỗi khi nó di chuyển, đôi chân của nó lại bị cứa vào và chảy máu. Chúng tôi quyết tâm giải cứu nó càng sớm càng tốt. Khi biết chúng tôi đang cố gắng giải thoát cho Raju, người chủ độc ác đã cố gắng hét lớn để khiến nó hoảng loạn. Nên nhớ một con voi có thể giết chết bất cứ ai ở gần khi nó nổi giận. Chúng tôi đã quyết định không lùi bước và đưa chiếc xe tải lại gần khu vực đó. Raju đã phải đi bộ thêm khoảng 200m và tôi biết nó đau đớn đến nhường nào. Tuy nhiên, đó là thời điểm tốt nhất để cứu Raju.”

Chú voi rơi lệ khi được tháo xích sau 50 năm bị hành hạ 11

Raju được chăm sóc sau khi giải cứu

Sau khi được giải cứu, Raju đã được cho ăn chuối, lá chuối, xoài, bánh mỳ, bánh quy và được cho uống nước trước khi bác sỹ thú y Yaduraj Khadpekar cố gắng tháo xiềng xích khỏi chân nó.

H.Nguyên (Tổng hợp)