Tin mới

Chủ xe chở hàng lậu nằm ra đường la hét phản đối việc kiểm tra

Thứ năm, 29/01/2015, 08:19 (GMT+7)

Bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra, chủ xe khách buông lời xúc phạm và tỏ thái độ không hợp tác. Thậm chí, người này còn xuống xe, nằm lăn ra giữa đường, la hét để phản đối.

Bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra, chủ xe khách buông lời xúc phạm và tỏ thái độ không hợp tác. Thậm chí, người này còn xuống xe, nằm lăn ra giữa đường, la hét để phản đối. 

 

Theo tin tức trên Vnexpress, Thanh niên, đội kiểm lâm cơ động và phòng chữa cháy rừng, thuộc Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết đã tiến hành lập biên bản tịch thu một số gỗ và pháo lậu trên xe khách biển Lào vào tối 27/1.

Cụ thể, sáng 26/1, đơn vị nhận được tin báo có xe khách biển Lào chạy hướng Quảng Bình đi qua địa bàn nghi chở gỗ và pháo lậu. Khoảng hơn 50 cán bộ chiến sĩ thuộc đội kiểm lâm cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đón lõng chiếc xe tình nghi.

Chủ xe chở hàng lậu nằm ra đường la hét phản đối việc kiểm tra 5

 Chủ xe Tuấn (đầu trọc, mặc áo khoác đen) cùng tang vật.

Phát hiện chiếc xe ở địa phận xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe. Chủ xe là Lê Đức Tuấn (27 tuổi, trú Nghệ An) cùng một số người trên xe đã buông lời xúc phạm và tỏ thái độ không hợp tác. Thậm chí, nhóm người này còn xuống xe, nằm lăn ra giữa đường, la hét gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Trước hành vi này, tổ công tác liên ngành đã phải khống chế, áp tải cả người và phương tiện về đội kiểm lâm cơ động tỉnh để xử lý.

Sau khi dùng các thiết bị cưa máy, hàn xì, cắt các khoang chứa hàng và các hầm tự tạo trên ô tô, cơ quan chức năng phát hiện 4 cánh cửa và 4 tấm ván (cùng là gỗ trắc) và 12 hộp pháo tổng trọng lượng 22 kg có xuất xứ từ Trung Quốc. Toàn bộ số hàng này được xác định là hàng lậu, không có hóa đơn, chứng từ.

Bước đầu, chủ xe khách là Lê Đức Tuấn (27 tuổi, ngụ xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và tài xế Nguyễn Văn Dũng (48 tuổi, ngụ xã Hương Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) khai nhận đã chở số gỗ và pháo lậu nói trên từ Lào, vận chuyển qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) để đưa về Nghệ An tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận chở số pháo và gỗ lậu nói trên từ Lào về Nghệ An tiêu thụ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Hà Tĩnh điều tra làm rõ.

H.Minh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news