Tin mới

Chưa cắt hợp đồng lao động với hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau

Thứ năm, 02/08/2018 15:08

Ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh VP UBND tỉnh Cà Mau xác nhận chưa chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với 1.405 giáo viên vào ngày 1/9 như thông tin trước đó.

Ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh VP UBND tỉnh Cà Mau xác nhận chưa chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với 1.405 giáo viên vào ngày 1/9 như thông tin trước đó. 

Ngày 1/8, ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh VP UBND tỉnh Cà Mau phủ nhận thông tin hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau buộc phải chấm dứt hợp đồng trước ngày 1/9.

“Đây chỉ là thông báo đến số giáo viên do các trường tự hợp đồng không thông qua Sở GD&ĐT. Theo Luật Lao động, muốn chấm dứt HĐLĐ phải thông báo cho người lao động trước”, ông Thánh nói trên Báo Lao Động.

Chưa cắt hợp đồng lao động với hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau 1

Họp báo thông tin chính thức vụ 1.405 GV có nguy cơ mất việc. (Ảnh: Lao Động)

Số giáo viên hợp đồng trên được tuyển sinh sai quy định nhưng đã diễn ra nhiều năm. Vì vậy, để chấm dứt hợp đồng cần xét nhiều yếu tố trong từng trường hợp cụ thể, trong có có các trường hợp ưu tiên như: Giáo viên đạt chuẩn theo quy định; có thâm niên trong giáo dục; cả hai vợ chồng không đạt chuẩn thì chấm dứt HĐLĐ 1 người; có kế hoạch đào tạo để chuyển giảng dạy ở bậc học còn thiếu…

Hiện, Sở GD&ĐT Cà Mau chưa dự kiến được số lượng giáo viên sẽ chấm dứt hợp đồng. Sau ngày 10/8, trên cơ sở sĩ số học sinh, nhu cầu của các trường, địa phương mới có con số chính thức.

Trước đó, Báo Dân Trí đưa tin hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau sẽ bị cắt hợp đồng trước 1/9/2018 theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết: “Chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh là số lượng giáo viên trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1/9. Nếu hiệu trưởng trường nào để lại thì phải bỏ tiền túi ra trả lương”.

Do không có thông tin đầy đủ nên nhiều giáo viên lo lắng về công việc ngay khi năm học mới sắp bắt đầu.

Trang Vũ (tổng hợp)