Chuối “khổng lồ" 1kg/quả ở Bến Tre, Trà Vinh

Những quả chuối to “khủng” nặng tới hơn  1kg/quả đang đặc biệt thu hút khách hàng Sài Gòn.

Những quả chuối to “khủng” nặng tới hơn  1kg/quả đang đặc biệt thu hút khách hàng Sài Gòn.

Tin tức trên báo Công An Nhân Dân từng cho hay, mỗi quả dài 35 - 40cm, nặng 0,5 - 1,2kg, thoạt nhìn nhiều người không khỏi giật mình với trái chuối tá quạ được trồng ở xứ Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Được biết, loại chuối tá qua này ra quả trực tiếp chứ không trổ búp như chuối thường, mỗi buồng từ 10 - 20 trái bằng cổ tay. Vì chuối tá quạ cho ít trái nên ngày xưa nông dân chỉ trồng vài cây trong vườn để ăn hoặc dùng thờ cúng chứ ít khi bán. Cũng như chuối sáp, chuối tá quạ không ăn ngay được mà phải luộc chín.

Chuối “khổng lồ' 1kg/quả ở Bến Tre, Trà Vinh 1

Chuối "khủng" ở Trà Vinh. Ảnh: CAND

Tin tức trên báo Vietnamnet mới đây cũng cho hay, tình cờ được một người tặng cho một cây chuốigiống lạ, chị Hoa (Long Thới, Chợ Lách, Bến Tre) đem về trồng trong vườn nhà. Sau gần 9 tháng, cây bắt đầu trổ buồng. Điều lạ là thân cây chuối rất bé nhưng quả chuối ngày càng to, nhiều quả có thể nặng đến hơn 1 kg.

Chuối “khổng lồ' 1kg/quả ở Bến Tre, Trà Vinh 2

Chuối tá quạ được bán ở Bến Tre. Ảnh: Vietnamnet

Tìm hiểu, chị Hoa cũng được biết đây là giống chuối tá quạ, quả có thể ăn chín và chế biến thành nhiều món ăn khác. Giá bán mỗi quả là 20.000 đồng.

Thấy có giá trị, chị Hoa mua thêm giống ở gần nhà về trồng. Do trồng xen vào khoảng đất trống trồng sâu riêng nên gần như gia đình không tốn thêm tiền phân bón và công chăm sóc. Sau 3 năm, cả khu vườn đã có hơn 100 cây chuối tá quạ khổng lồ, cho quả quanh năm.

Theo chia sẻ của một người bán hàng trên Vietnamnet,  chuối tá quạ quả to, mã đẹp nên được nhiều khách hàng thành phố ưa thích. Mỗi quả to khoảng 1 kg có giá 20.000 đồng, phải 3 người mới hết. Nhiều người thấy lạ, hiếu kỳ nên mua về ăn hoặc làm quà biếu tặng người thân. Song, do sản lượng tương đối ít nên thường xuyên không có hàng để bán.

Vài ngày trước, dư luận cũng được dịp xôn xao trước bức ảnh một người đàn ông cầm quả chuối to bằng cổ chân.

Theo tìm hiểu, quả chuối trên ở vùng Papua New Guinea . Với chiều cao 15m, chu vi mỗi thân cây chuối khổng lồ cũng có thể đạt tới 2m. Lá của chúng cũng được xếp vào hạng "khủng" với chiều dài 5m, chiều rộng 1m và cuống giả 2m.

Chuối “khổng lồ' 1kg/quả ở Bến Tre, Trà Vinh 4

Chuối to bằng cổ chân gây xôn xao. Ảnh: Internet

Khi chuối khổng lồ chín, mỗi buồng của chúng không chỉ to, nhiều trái và còn rất nặng. Ước tính trung bình mỗi buồng có trọng lượng khoảng 60kg. Có chiều khoảng 18cm và chiều ngang từ 3 - 4cm nhưng quả của chúng lại không ăn được.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục