Chuyến bay hồi hương đặc biệt, đưa 276 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức về nước

Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón chuyến bay đặc biệt đưa 275 công dân Việt Nam vừa từ Cuba và Đức hạ cánh an toàn.

Theo tin tức từ Nhân DânTiền Phong, rạng sáng ngày 24/7, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN9 đã đưa 276 công dân Việt Nam tại Cuba và Đức hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đầu tiên của hàng không Việt Nam đến Cuba để đón người Việt hồi hương trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chuyến bay hồi hương đặc biệt, đưa 276 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức về nước 1

Chuyến bay đưa 276 công dân Việt Nam tại Cuba và Đức đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn (ảnh Tiền Phong)

Chuyến bay do các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, Đức và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

>> Xem thêm: Đã có kết quả xét nghiệm hơn 100 người tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Trước đó, ở chiều đi từ Hà Nội, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 5 tấn hàng hóa, hành lý tới Thủ đô Frankfurt (Đức) và Thủ đô La Habana (Cuba), trong đó chủ yếu gồm vật tư, trang thiết bị y tế của Chính phủ, nhân dân, các cơ quan Việt Nam và các Đại sứ quán viện trợ Cuba và Đức trong công tác phòng, chống dịch.

Chuyến bay hồi hương đặc biệt, đưa 276 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức về nước 2

Các thành viên trong tổ bay (ảnh Tiền Phong)

Để phục vụ chuyến bay qua 3 châu lục với thời gian bay khứ hồi gần 44 giờ đồng hồ, đặc biệt Cuba cũng không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, Hãng đã huy động tổ bay có quy mô nhân lực lớn lên đến 8 phi công, 20 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 2 nhân viên mặt đất.

Chuyến bay hồi hương đặc biệt, đưa 276 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức về nước 3

Chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt các quy định (ảnh Saostar)

Tương tự các chuyến bay khác trở về từ vùng dịch, quá trình phục vụ chuyến bay VN9 cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch. Toàn bộ thành viên tổ bay và hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình và đưa đi cách ly tập trung sau khi hạ cánh. Tàu bay ngay khi đáp cũng được khử trùng và ủ thuốc theo quy định.

>> Xem thêm: Covid-19 ở Đà Nẵng: 3 lần xét nghiệm dương tính, lịch trình phức tạp

Chuyến bay hồi hương đặc biệt, đưa 276 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức về nước 4

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài hồi hương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục