Tin mới

Chuyên gia chỉ tên 3 cầu thủ đủ sức thay hậu vệ Văn Thanh

Thứ tư, 24/10/2018 10:55

Liên quan đến danh sách các cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu AFF Cup 2018, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã chỉ ra 3 cái tên có thể thay thế vị trí của Văn Thanh.

Liên quan đến danh sách các cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu AFF Cup 2018, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã chỉ ra 3 cái tên có thể thay thế vị trí của Văn Thanh.

Sau va chạm cầu thủ TP HCM ở vòng 22 V-League 2018, từ kết quả chụp phim ban đầu, các bác sĩ xác định Văn Thanh bị tổn thương phần mềm và gân cơ gối phải, giãn dây chằng gối sau và dự đoán hậu vệ có biệt danh "người không phổi" này sẽ trở lại sau khoảng 2-3 tuần, tin tức từ Người Lao Động cho hay.

Theo kết quả chụp phim mới nhất, Văn Thanh đã bị đứt dây chằng gối phải buộc phải phẫu thuật để chữa trị dứt điểm. Điều này đồng nghĩa sự lựa chọn số 1 biên phải của HLV Park Hang-seo sẽ không thể dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Cùng đi với Văn Thanh sẽ là hậu vệ khác Lê Đức Lương. Cầu thủ quê Bình Dương có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ cũng bị đứt dây chằng và cần phẫu thuật chữa trị dứt điểm.

Chuyên gia chỉ tên 3 cầu thủ đủ sức thay hậu vệ Văn Thanh 1

Chuyên gia chỉ ra 3 cầu thủ đủ sức thay Văn Thanh. Ảnh NLĐ

Trả lời Thể Thao Văn Hoá, HLV Nguyễn Thành Vinh tin tưởng HLV Park Hang Seo sẽ tìm được ra cầu thủ phù hợp với vị trí hậu vệ phải: "Chấn thương của người này sẽ mở ra cơ hội cho người khác. Trong thời gian tập luyện và tập huấn tới đây, HLV Park sẽ có những thử nghiệm nhân sự ở vị trí mà Văn Thanh để lại.

Dù chưa đạt được độ xuất sắc như Văn Thanh nhưng tôi tin Ngọc Hải, Đức Huy hay Hồng Duy có thể đảm đương được vị trí hậu vệ cánh phải. Trung vệ Ngọc Hải và tiền vệ Đức Huy từng ít nhiều có những màn trình diễn khá tốt khi được giao nhiệm vụ đá bên hành lang cánh phải. Bên cạnh đó, xét về khả năng phòng ngự, Hồng Duy có thể chưa bằng Ngọc Hải hay Đức Huy nhưng bù lại cầu thủ này có khả năng chơi tấn công rất linh hoạt và hiệu quả".

Với việc triệu tập Quế Ngọc Hải, Đức Huy và Hồng Duy, HLV Park Hang Seo có quyền yên tâm về người án ngữ bên cánh phải. Tuy nhiên nếu so về chuyên môn "công thủ toàn diện", cả ba cái tên này thật khó để so sánh với Văn Thanh, vì thế nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể phải thay đổi sơ đồ 3 hậu vệ sang đội hình 4 hậu vệ.

Ngoài 3 cái tên kể trên, HLV Park Hang Seo cũng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào tân binh Đinh Viết Tú đến từ Nam Định FC. Hậu vệ này cầu thủ chơi ổn định nhất của đội bóng thành Nam ở mùa giải 2018, anh được đánh giá cao ở khả năng phòng thủ với thể hình tốt.

Hà Trang (tổng hợp)