Chuyện tình cảm động "bác-cháu" của đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi

Câu chuyện tỉnh yêu "bác - cháu" ở Hà Nam khiến nhiều người dân nơi đây dị nghị và tò mò suốt một thời gian dài.

Câu chuyện tình yêu "bác - cháu" ở Hà Nam khiến nhiều người dân nơi đây dị nghị và tò mò suốt một thời gian dài.

Chuyện tình cảm động của ông Ngô Thanh Học (SN 1940) và chị Nguyễn Thị Bích (SN 1983). Dù chênh lệch 43 tuổi nhưng cặp đôi đã sinh được 3 người con sau khi kết hôn năm 2010.

Chuyện tình cảm động 'bác-cháu' của đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi 1
 

Đây là cặp đôi "có một không hai" ở xã Bình Nghĩa - huyện Bình Lục, Hà Nam. Ông Học, kể về duyên phận của mình với người vợ kém 43 tuổi.

Cuộc đời trai trẻ của ông đi kháng chiến chống Mỹ ở Quảng Bình, Quảng Trị. Vài năm sau, mẹ ông qua đời khi nghe tin báo tử của con trai bà.

Sau 20 năm, ông Học bất ngờ quay trở về nhà trong trạng thái "nửa tỉnh, nửa mê". Đến năm 1990, trí nhớ của ông Học mới dần hồi phục, nhận ra anh em họ hàng rồi ông tự mình kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai. Thời điểm ấy, ông đã 50 tuổi, nghĩ rằng cũng đã an phận nên cũng không nghĩ đến việc sẽ lấy vợ, sinh con.

Kể về duyên phận của mình, ông Học rằng, hạnh phúc đến với tôi quá bất ngờ vì chính tôi trước đó không bao giờ tin mình lại có vợ, có con như những người khác bởi sau khi trở về quê hương tuổi đã lớn.

Chuyện tình cảm động 'bác-cháu' của đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi 2
 

Theo ông Học, tuy ông và vợ là người cùng thôn nhưng ngày ông đi lính thì chị Bích chưa chào đời. Đến khi ông về thì chị Bích lại đi làm xa. Đến mãi sau này, khi chị Bích về quê ở hẳn chăm mẹ ốm thì hai người mới gặp nhau.

Kể về mối tình "bác - cháu", chị Bích vui vẻ: "Thời gian đầu vì thương người đàn sống một mình lại hay ốm đau nên chị thường xuyên qua lại thăm hỏi, giúp đỡ ông Học, khi đó hai người vẫn gọi với nhau là “bác”, xưng “cháu”".

Chuyện tình cảm động 'bác-cháu' của đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi 3
 

“Tôi bắt đầu để ý bác ấy từ hôm bác ấy trổ tài xem tướng. Khi xem đường tình duyên, bác ấy bảo rằng tôi sắp gặp được người gắn bó với mình cả đời. Lúc đó, tôi chợt nghĩ thôi chẳng tìm đâu xa nữa, chi bằng tìm ngay người bên cạnh. Hồi bấy giờ, tuy tôi đã 29 tuổi, nhưng không phải là không có người theo. Nhưng, số tôi lận đận, tình duyên mỗi lúc tưởng như sắp thành lại tan vỡ. Thế nên, tôi mới để ý đến bác Học. Mọi chuyện là do tôi chủ động hết cả", chị Bích kể.

Khi quyết định lấy ông Học nhiều người bảo chị Bích bị điên, hâm. Kể cả họ hàng bên nhà ông Học cũng phản đối quyết liệt nhưng cuối cùng họ vẫn lên xã đăng kí kết hôn.

Chuyện tình cảm động 'bác-cháu' của đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi 4
 

Cũng vì lý do này mà mới 35 tuổi, quá nửa người dân trong cái làng Ngô Khê đều gọi chị Nguyễn Thị Bích là “bà”. Phần là bởi ông Học chồng chị là người có vai vế trong họ tộc và ông cũng đã gần tuổi bát tuần.

 “Nhiều người không biết tưởng tôi là con dâu ông Học, họ gọi chị, cô và gọi là bà sau biết tôi và ông ấy là vợ chồng", người vợ trẻ tâm sự.

Chuyện tình cảm động 'bác-cháu' của đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi 5
 

Cuộc sống của cả gia đình hiện trông chờ vào lương thương binh của ông Học, 1,6 triệu/tháng. Mặc dù cuộc sống hiện tại ngày càng khó khăn khi nuôi 3 đứa con nhỏ, tuy nhiên khi được hỏi nếu thời gian quay trở lại chị có lấy người đàn ông hơn mình 43 tuổi?, chị Bích nói: “Nếu được chọn lại tôi sẽ vẫn chọn ông Học làm chồng”.

Ông Học tâm sự:”Trời cho mình được như thế nào thì mình được từng đó, hiện tôi có vợ trẻ và 3 đứa con là lộc trời rồi”.

Ảnh: Dân Việt

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục