Chuyện tình kỳ diệu của cụ ông 83 tuổi và cô gái trẻ

Câu chuyện về cụ Noong và chị Nhớ thật đặc biệt, nó thêm một lần chứng minh tình yêu luôn tồn tại những điều kỳ diệu. Điều gì đã giúp anh Vượng làm nên đám cưới cổ tích với chị Châu Loan khi chị lâm bệnh suy thận giai đoạn cuối, điều gì đã khiến cụ ông 83 tuổi nên vợ nên chồng với người phụ nữ 32 tuổi? Chỉ có một điều được lý giải, đó chính là tình yêu chân thành.

Câu chuyện về cụ Noong và chị Nhớ thật đặc biệt, nó thêm một lần chứng minh tình yêu luôn tồn tại những điều kỳ diệu. Điều gì đã giúp anh Vượng làm nên đám cưới cổ tích với chị Châu Loan khi chị lâm bệnh suy thận giai đoạn cuối, điều gì đã khiến cụ ông 83 tuổi nên vợ nên chồng với người phụ nữ 32 tuổi? Chỉ có một điều được lý giải, đó chính là tình yêu chân thành.

Những ngày qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin cụ ông Lý Văn Noong (83 tuổi, trú tại thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) có được một cậu con trai kháu khỉnh cùng người vợ kém mình tới 51 tuổi.

Nhắc tới ông, mọi người đều trầm trồ thán khục. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, con cái, cháu chắt chỉ mong ông sống khỏe mạnh, nào ai dám nghĩ cụ còn có thể lấy vợ, sinh con như thời trai trẻ.

Thế nhưng, ngày 2/8 vừa qua, chuyện chả ai dám nghĩ tới đó đã trở thành sự thật. Cụ Noong đã có được một cậu con trai kháu khỉnh cùng chị Hà Thị Nhớ. Cộng đồng mạng có nhiều quan điểm xung quanh chuyện ông cụ có con, nhưng trên tất thảy bây giờ, cụ ông đang hạnh phúc bên cậu con trai bé bỏng, hạnh phúc bên người vợ trẻ.

Mối tình chớm nở

Chuyện tình của “đôi đũa lệch” này cũng khiến các bạn trẻ phải xuýt xoa vì ghen tỵ. Ghen vì khả năng “tán gái” bậc thầy của cụ ông, ghen vì những tình cảm cặp đôi này dành cho nhau suốt những năm tháng chung sống.

Chuyện tình kỳ diệu của cụ ông 83 tuổi và cô gái trẻ 1

Cụ Noong ân cần chăm sóc người vợ trẻ.

Hơn 2 năm về trước, cụ Noong bấy giờ đã nghỉ hưu từ lâu, cụ lui về nhà mở quán sửa xe đạp vui thú lúc tuổi già. Vợ cụ đã mất cách đó vài năm, con cái cụ cũng ở ngưỡng tuổi nghỉ hưu hết thảy.

Chị Hà Thị Nhớ (sinh năm 1984, người vợ hiện thời của cụ Noong), người cùng thôn với cụ ông Noong, trước đó đã có một đời chồng. Chồng chị mất cách đây vài năm, cuộc sống nghèo khó khiến chị phải tần tảo làm thuê, ai nhờ việc gì làm việc đó để kiếm sống qua ngày.

Thế rồi, ông tơ bà nguyệt lại run rủi thế nào khiến cụ ông Noong gặp được chị Nhớ, thương cảm trước số phận của cô gái trẻ đã góa chồng, cụ Noong tình nguyện chăm sóc chị Nhớ.

Chuyện tình của cặp đôi đặc biệt này chớm nở tự bao giờ, ông lão sửa xe đạp và người phụ nữ trẻ góa chồng, hai tâm hồn đồng điệu đã cùng hòa vào một thứ tình cảm đặc biệt.

Cụ Noong đã quyết định đi bước nữa khi đã bước qua tuổi 80, bỏ qua mọi điều tiếng của xóm làng, cụ hành động vì lòng thương người, thương chị Nhớ tội nghiệp. Nhưng trên hết, tiếng gọi của tình yêu đã giúp cụ vượt qua được định kiến của xã hội, sẵn sàng lấy chị Nhớ dù tuổi đời đã xế chiều.

Điều hạnh phúc hơn cả, ngày 2/8 vừa qua, cụ Noong và chị Nhớ đã chào đón cậu con trai kháu khỉnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Bác sỹ Vi Thị Biến – Phó khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết:
“Vào hồi 12h30 ngày 2/8, chúng tôi tiếp nhận trường hợp sản phụ Hà Thị Nhớ nhập viện. Trước đó, sản phụ Nhớ đã từng mổ đẻ 1 lần, lần này bệnh viện tiếp tục chỉ định cho sản phụ mổ đẻ. Vào hồi 17h16 phút cùng ngày, ca mổ được thực hiện thành công, cụ ông Noong và chị Nhớ đều hạnh phúc khi có thêm một bé trai kháu khỉnh nặng 2,5 kg”.

Niềm tin vào hạnh phúc tương lai

Theo bác sỹ Vi Thị Biến, thời điểm sản phụ Hà Thị Nhớ nhập viện, chỉ có một mình cụ ông Noong đưa vợ tới: “Cụ ông rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mấy ngày qua, một mình cụ ông tất tưởi, chăm sóc hai mẹ con rất chu đáo. Về phía bệnh viện, chúng tôi đã hỗ trợ, thăm khám cho hai mẹ con, tư vấn cách cho con bú.”

Cũng theo bác sỹ Biến, cụ Noong rất tâm lý và chiều vợ. Giây phút chị Nhớ chuẩn bị vào bàn mổ, cụ Noong nắm tay vợ và tâm sự rất nhiều. Những ngày qua, cụ ông chăm chút, nâng niu hai mẹ con từng li từng tý.

Chuyện tình kỳ diệu của cụ ông 83 tuổi và cô gái trẻ 2

Cụ Noong và vợ luôn tin vào hạnh phúc tương lai.

“Những ngày qua, vào mỗi bữa ăn, cụ Noong đích thân đi mua cháo cho vợ, ân cần dặn dò chị Nhớ phải ăn thật nhiều, như thế mới có chất cho cả hai mẹ con” – Bác sỹ Biến vui vẻ chia sẻ.

Tình cảm hai người dành cho nhau có lẽ các bạn trẻ cũng phải ghen tỵ, cụ ông thì chiều chuộng vợ còn chị Nhớ lại rất biết nghe lời.

Chị Nhớ cho biết, ngày lấy cụ Noong, chị bị gia đình đôi bên kịch liệt phản đối, đặc biệt là các con cụ Noong. Ngày chị Nhớ vào viện, chỉ một mình cụ Noong đưa chị vào, con cái cụ cũng chưa vào thăm chị kể từ ngày sinh em bé.

Tuy nhiên, chị Nhớ lạc quan: “Bị các con riêng đằng chồng xa lánh, nhưng mình không cảm thấy buồn. Đó là điều bình thường vì đến với ông Noong, mình đã chấp nhận điều đó. Biết đâu, sau khi có em bé, tình cảm của các con đối với vợ chồng mình sẽ khác”.

Câu chuyện về cụ Noong và chị Nhớ thật đặc biệt, nó thêm một lần chứng tỏ tình yêu luôn tồn tại những điều kỳ diệu. Điều gì đã khiến anh Vượng làm nên đám cưới cổ tích với chị Châu Loan khi chị lâm bệnh suy thận giai đoạn cuối, điều gì đã khiến cụ ông 83 tuổi nên vợ nên chồng với người phụ nữ 32 tuổi? Chỉ có một điều được lý giải, đó chính là tình yêu chân thành.

Theo Xuân Tùng/Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục