Tin mới

Chuyển trại tử tù Hàn Đức Long

Thứ hai, 20/06/2016, 09:56 (GMT+7)

Liên quan đến vụ "tử tù" Hàn Đức Long trong 11 năm qua đã 4 lần bị tòa tuyên án tử hình, theo đó, bị can Hàn Đức Long đã được chuyển về trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Liên quan đến vụ "tử tù" Hàn Đức Long trong 11 năm qua đã 4 lần bị tòa tuyên án tử hình, mới đây, tử tù này đã được chuyển tới trại giam T16 của Bộ Công an.

Thông tin trên được luật sư Ngô Ngọc Trai - luật sư hỗ trợ miễn phí, trực tiếp theo đuổi kêu oan cho tử tù Hàn Đức Long cho biết.

Trao đổi với PV, luật sư Ngô Ngọc Trai cho biết, trong sáng 19/6, 2 luật sư Ngô Ngọc Trai và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã có buổi làm việc với Trưởng Trại giam Kế - Công an tỉnh Bắc Giang.

Cùng đi với 2 luật sư có bà Nguyễn Thị Mai (vợ ông Hàn Đức Long).

Tại đây, 2 luật sư được thông báo, hiện Hàn Đức Long đã được chuyển tới trại giam T16 của Bộ Công an.

Chuyển trại tử tù Hàn Đức Long 1

Hai luật sư Ngô Ngọc Trai và Quách Thành Lực cùng bà Nguyễn Thị Mai (vợ ông Hàn Đức Long) tại trại tạm giam Kế, Công an tỉnh Bắc Giang sáng 19/6

Theo luật sư Ngô Ngọc Trai và luật sư Quách Thành Lực, việc chuyển bị can Hàn Đức Long về trại tạm giam T16 chứng tỏ việc điều tra lại vụ án của ông Long đang được các cơ quan tư pháp trung ương giám sát chặt chẽ.

Trước đó, như đã thông tin, "tử tù” Hàn Đức Long (57 tuổi, quê Bắc Giang) trong 11 năm qua đã bốn lần bị tòa án tuyên tử hình. Vụ án đã trải qua bốn phiên tòa với hai quyết định giám đốc thẩm hủy án điều tra lại.

Vụ án xảy ra vào tối 26/6/2005, thi thể một cháu bé ở xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang được tìm thấy.

Sau 4 tháng không tìm ra thủ phạm, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang quyết định tạm đình chỉ vụ án, đồng thời phát động nhân dân tố giác các đối tượng có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức với phụ nữ trên địa bàn.

Cơ quan điều tra nhận được đơn của cụ Ngô Thị Khuyến và con dâu tố cáo người cùng thôn là Hàn Đức Long hiếp dâm hai mẹ con. Từ đó, cơ quan điều tra bắt giam ông Hàn Đức Long.

Sau đó ông Long thú nhận mình là thủ phạm hiếp và giết cháu bé. Trải qua hai phiên tòa sơ thẩm, hai phiên tòa phúc thẩm, Hàn Đức Long bị kết án tử hình. Tại các phiên tòa ông Long kêu oan, không nhận tội.

Chuyển trại tử tù Hàn Đức Long 3

Hàn Đức Long sau một phiên xét xử

Năm 2014, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm lần hai, tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm lần hai và phúc thẩm lần hai đối với bị án Hàn Đức Long để điều tra lại theo thủ tục chung.

Tháng 4/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã kết thúc điều tra lại vụ án và tiếp tục đề nghị Viện KSND tỉnh Bắc Giang truy tố bị can Hàn Đức Long về hai tội giết người và hiếp dâm trẻ em.

Tuy nhiên ngay sau đó, Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã trả hồ sơ đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang điều tra bổ sung.

Trên Facebook cá nhân, luật sư Ngô Ngọc Trai - luật sư hỗ trợ miễn phí, trực tiếp theo đuổi kêu oan cho tử tù Hàn Đức Long, cho biết, ba ngành tư pháp Trung ương đã họp thống nhất Hàn Đức Long không có tội.

Hiện chúng tôi đang xác minh thông tin trên và sẽ tiếp tục cung cấp tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ án.

Tiểu Phương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news