Chuyển trẻ em và người già ra khỏi chùa Bồ Đề đợt 2

8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống ở chùa Bồ Đề tiếp tục được UBND quận Long Biên di chuyển và bàn giao cho các Trung tâm bảo trợ xã hội.

 

 

8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống ở chùa Bồ Đề tiếp tục được UBND quận Long Biên di chuyển và bàn giao cho các Trung tâm bảo trợ xã hội.

   Chuyển trẻ em và người già ra khỏi chùa Bồ Đề đợt 2 6


Sáng nay (29/8), UBND quận Long Biên tiếp tục bàn giao 8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống tại chùa Bồ Đề cho Sở Lao động thương binh và Xã hội TP Hà Nội để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

   Chuyển trẻ em và người già ra khỏi chùa Bồ Đề đợt 2 7

Ông Nguyễn Quốc Long – Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, sáng nay quận Long Biên bàn giao cho Sở LĐTB&XH 12 người (trong đó có 8 trẻ em và 4 người già) đang sinh sống tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, Long Biên – HN) để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

   Chuyển trẻ em và người già ra khỏi chùa Bồ Đề đợt 2 8

8 trẻ em và 4 người già được UBND quận Long Biên bàn giao cho TTBTXH.

Trao đổi với PV, ông Long cho biết: “Chúng tôi phối hợp với chùa Bồ Đề bàn giao 8 trẻ em và 4 người già cho Sở LĐTB&XH để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội. Sáng nay sẽ đưa 8 trẻ về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật (xã Thụy An, Ba Vì – Hà Nội), 4 người già sẽ được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3” – ông Long cho biết.

   Chuyển trẻ em và người già ra khỏi chùa Bồ Đề đợt 2 9

Ghi nhận tại chùa Bồ Đề trong đợt di chuyển sáng nay, mọi công việc diễn ra nhanh chóng, với sự có mặt của các bên liên quan. Một cán bộ y tế địa phương cho biết: Sau khi khám sức khỏe cho trẻ em và người già chùa Bồ Để để bàn giao cho Sở LĐTB&XH, hiện sức khỏe mọi người đều tốt.

Theo Đức Thuận (Người đưa tin)

Tin Liên Quan
Sự kiện

Vụ chùa Bồ Đề mua bán trẻ em

Nghi vấn đánh tráo trẻ em tại chùa Bồ Đề: Nhóm thiện nguyện lên tiếng
Nghi vấn đánh tráo trẻ em tại chùa Bồ Đề: Nhóm thiện nguyện lên tiếng

Chùa Bồ Đề khẳng định “không có cháu nào có tên Huy Anh", trong khi đó CA quận Long Biên lại cho biết cháu Huy Anh được nuôi tại chùa. Nhưng khi xem ảnh thì nhóm thiện nguyện đang tìm kiếm cháu Huy Anh khẳng định cháu bé đang sống tại chùa không phải Huy Anh.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục