Clip hổ mang chúa bị rồng Komodo nuốt chửng

Con hổ mang chúa dù đã dùng đến thứ vũ khí cực mạnh của mình là nọc độc cùng với những nhát cắn trời giáng vào kẻ thù nhưng cuối cùng thì nó cũng phải chịu thua và trở thành bữa ăn ngon lành cho con rồng Komodo.

Con hổ mang chúa dù đã dùng đến thứ vũ khí cực mạnh của mình là nọc độc cùng với những nhát cắn trời giáng vào kẻ thù nhưng cuối cùng thì nó cũng phải chịu thua và trở thành bữa ăn ngon lành cho con rồng Komodo.


 

Xem video

 

 

 

Một số hòn đảo ở Indonesia là nơi sinh sống của loài động vật có hình thù xấu xí và hung dữ là rồng Komodo.

Chiều dài cá thể trưởng thành có thể đạt từ 2 đến 3 mét. Chúng là loài thằn lằn lớn nhất đang tồn tại trên trái đất và thuộc họ Kỳ đà.

Komodo, một đảo của Indonesia, là nơi số lượng rồng Komodo đạt mức lớn nhất. Với diện tích 1.800 m2, đảo là một phần của vườn quốc gia Komodo. Chỉ khoảng 2.000 người sinh sống trên đảo. Người ta gọi loài thằn lằn khổng lồ theo tên hòn đảo.

Các nhà khoa học cho biết, rồng Komodo có họ gần với khủng long, nhóm động vật đã tuyệt chủng từ hàng chục triệu năm trước. Người ta phát hiện hóa thạch của một loài khá giống rồng Komodo ở Australia nhưng chúng lớn gấp 3 đến 4 lần so với những con thằn lằn khổng lồ đang tồn tại ở Indonesia

      Clip hổ mang chúa bị rồng Komodo nuốt chửng 4

Rồng Komodo là loài động vật ăn thịt. Chúng ăn côn trùng và cả những động vật lớn như dê, lợn và trâu rừng. Khi đói, chúng ăn thịt cả đồng loại. Mối đe dọa lớn nhất của rồng Komodo chính là những cá thể cùng loài có kích thước lớn hơn

Chúng là loài động vật vô cùng hung dữ, táo tợn và háu ăn. Trong nhiều trường hợp rồng Komodo tấn công các làng để sát hại gia súc. Thậm chí chúng cũng sẵn sàng tấn công và ăn thịt con người nếu có cơ hội.

Dãi của rồng Komodo thường xuyên chảy. Nước bọt của chúng là thuốc độc vì chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm. Vết cắn sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng, có khả năng đoạt mạng một con trâu mộng trong vài ngày. Ngoài ra, nước bọt của chúng còn chứa chất chống đông máu, khiến con mồi chảy máu liên tục và nhanh chóng kiệt sức

Tuy nhiên, rồng Komodo có khả năng tự miễn dịch với vết cắn của đồng loại. Hệ miễn dịch ưu việt giúp chúng dễ dàng kháng khuẩn và chữa lành vết thương. Đây là điều kiện tối quan trọng để những con rồng Komodo không bỏ mạng sau những cuộc chiến giành lãnh thổ hoặc bạn tình.

Thoa Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục