Tin mới

Clip: Lâm tặc tự quay clip phá rừng tung lên Facebook chém gió

Thứ bảy, 18/04/2015, 09:31 (GMT+7)

Cơ quan công an đang điều tra vụ facebook cá nhân của một đối tượng có đăng tải hình ảnh và clip phá rừng, đối tượng còn để lại số điện thoại cho những người có nhu cầu mua gỗ.

Cơ quan công an đang điều tra vụ Facebook cá nhân của một đối tượng có đăng tải hình ảnh và clip phá rừng, đối tượng còn để lại số điện thoại cho những người có nhu cầu mua gỗ.

Ngày 16/4, báo Tuổi trẻ cho biết, đối tượng Vũ Đình Lộc (trú tại huyện Krông Pa, Gia Lai), người tung ảnh và video clip phá rừng lên facebook cá nhân gây xôn xao dư luận đã bị công an triệu tập lên làm việc.

Tại đây, Lộc khai nhận là người tung clip lên mạng. Còn ảnh một nhóm người đưa xe, cưa lốc vào rừng đốn gỗ mà Lộc tung lên mạng thì Lộc không rõ họ đến từ đâu.

Clip: Lâm tặc tự quay clip phá rừng tung lên Facebook chém gió

Địa điểm quay clip được xác định nằm tại một vùng rừng ở xã Chư Răng (huyện Krông Pa, Gia Lai).

Lộc cho biết, trước đó Lộc có mua được một chiếc điện thoại cũ. Trong điện thoại này chứa một loạt clip, hình ảnh phá rừng, Lộc thấy vui nên post lên mạng “chém gió”.

“Chúng tôi đang truy tìm những đối tượng chở gỗ, tập kết có trong video clip để phục vụ điều tra xác minh”, ông Bùi Đức Việt, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết .

Trước đó, ngày 30/3, facebook của thành viên có tên Vũ Đình Lộc đã đăng một clip lên mạng có độ dài gần 6 phút ghi lại cảnh hàng chục người mang theo cưa lốc, xe "độ, chế" chở gỗ từ rừng trở ra. Trên mỗi xe máy, hàng chục khúc gỗ vuông vức được cưa xẻ, xếp lên xe ngay ngắn.

Những người khai thác gỗ - cùng nhau đùa giỡn rồi cầm điện thoại ghi lại hình ảnh. Nhóm người này còn tự “phỏng vấn” nhau: “Quay lên để cho các đồng chí công an biết lâm tặc phá rừng thế này mà điều tra”. “Thế tôi hỏi các đồng chí kiểm lâm đang làm cái gì mà lâm tặc phá rừng như thế này?”.

Người quay clip tự “dẫn hiện trường”: “phải quay cái clip này để mấy chú kiểm lâm về mà điều tra ngay cái nạn phá rừng này đi chứ còn…”.

Minh Anh

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news