Tin mới

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp, UBND phường nói gì?

Thứ bảy, 07/07/2018 20:35

Lãnh đạo phường Sông Bằng cho biết UBND phường đã đã nhận được đơn tố cáo Phòng Tư pháp của chị Sao, và sẽ tiếp tục xem xét sau đó sẽ trả lời sau.

Lãnh đạo phường Sông Bằng cho biết UBND phường đã đã nhận được đơn tố cáo Phòng Tư pháp của chị Sao, và sẽ tiếp tục xem xét sau đó sẽ trả lời sau.

Liên quan đến đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng của cặp đôi cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi vì giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ, trao đổi với PV Dân Việt chiều ngày 7/7, ông Mông Viết Thái – Phó Chủ tịch phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng xác nhận có việc cô dâu 61 tuổi Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng liên quan đến việc giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ.

“Về trường hợp của chị Sao thì Phòng Tư pháp phường Sông Bằng cũng đã nhận hồ sơ. Cả hai bên trai chưa vợ, gái chưa chồng đủ điều kiện để đăng ký kết hôn và phường đã cho tiến hành. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc thì do đồng chí Chủ tịch đi vắng không ký được nên vẫn chờ hẹn vợ chồng chị Sao đến làm việc vào thứ 2. Nhưng không biết bằng cách nào, tờ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao chưa được ký đóng dấu bị khai thác thông tin đưa lên mạng xã hội khiến chị Sao bức xúc” - ông Thái chia sẻ.

Phó chủ tịch phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng cũng xác nhận chuyện chị Sao đã viết đơn tố cáo gửi đến phường. “UBND phường Sông Bằng đã nhận được đơn tố cáo của chị Sao vào trưa thứ 6 (tức ngày 6/7) vào lúc 11h15 phút. Phía phường cũng có trao đổi với chị Sao rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét, sau đó trả lời chị”. Còn về đơn tố cáo thì phải có sự vụ và tố cáo trong hoàn cảnh nào thì sẽ có hướng xử lý” – Ông Thái nói.

Liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin của công dân trong việc đăng ký kết hôn, cũng trả lời nguồn trên, ông Thái cho hay: “Sau khi cặp đôi làm xong thủ tục chờ trình ký, các hồ sơ đều được cất ở tủ hoặc ngăn kéo cá nhân. Cũng do điều kiện làm việc của đơn vị nên hồ sơ thường được cất trong ngăn kéo cá nhân thôi”.

Chiều ngày 7/7, chia sẻ với PV Saostar, ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng cho biết, do bận họp nên chưa nghe cấp dưới báo cáo lại.

Về việc theo quy tắc có được để lộ thông tin cá nhân của người đến đăng ký kết hôn ra ngoài trong khi họ chưa nhận được giấy tờ thì ông Hiệp cho biết sẽ xem xét lại sự việc và thông tin cụ thể sau.

Ông Hiệp cũng nêu rõ: “Chúng tôi đã xác minh, cả chị Sao và anh Cương đều tự nguyện đăng ký kết hôn, cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn nhân và gia đình, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân”.

Theo ông Hiệp, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có bởi chú rể kém cô dâu 35 tuổi. Ông cũng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ.

Mới đây, chuyện tình của chú rể Triệu Hoa Cương (26 tuổi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) và cô dâu Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, thành phố Cao Bằng) nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Được biết, trước khi quyết định về chung một nhà, cặp đôi chênh nhau 35 tuổi đã có thời gian nửa năm tìm hiểu và yêu nhau.

Trên trang Facebook cá nhân, chú rể Triệu Hoa Cương bất ngờ chia sẻ hình ảnh lá đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Cụ thể, trong đơn chị Sao (vợ anh Cương) trình bày có nội dung:

“Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn.

Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi. Việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhân trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Những việc tôi trình bày trên đây là đúng sự thật, nếu có điều bịa đặt tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi xin các cấp có thẩm quyền giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi”.

Trao đổi về vấn đề này với PV Dân Trí, anh Triệu Hoa Cương xác nhận việc chị Sao đã nộp đơn tố cáo lên UBND phường Sông Bằng về việc giấy đăng ký kết hôn của anh chị bị đăng tải lên mạng xã hội trong khi cả hai chưa nhận được.

Hà Trang (tổng hợp)