Tin mới

Cô dâu xinh đẹp bỏ trốn đúng ngày cưới ở Điện Biên: Mẹ mất, 2 anh trai đi tù

Thứ hai, 12/11/2018, 11:51 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Vượt quãng đường dài từ Thái Nguyên lên Điện Biên để đón dâu, anh T đau đớn phát hiện cô dâu bỏ đi một cách bí ẩn.

Vượt quãng đường dài từ Thái Nguyên lên Điện Biên để đón dâu, anh T đau đớn phát hiện cô dâu bỏ đi một cách bí ẩn.

Cô dâu xinh đẹp bỏ trốn đúng ngày cưới ở Điện Biên: Mẹ mất, 2 anh trai đi tù 1
 

Mấy ngày qua, câu chuyện về cô dâu bỏ trốn trước ngày cưới xảy ra tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo thông tin được đăng tải, gia đình anh Nguyễn Văn T (trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đi từ Thái Nguyên đến xã Na Tông, huyện Điện Biên đón dâu là chị L.T.A nhưng khi đến nơi thì đau đớn phát hiện cô dâu bỏ trốn.

Trước khi bỏ trốn, L.T.A mang toàn bộ số tiền cưới và tiền thách cưới hơn 20 triệu đồng đi.

Được biết, trước khi lễ cưới diễn ra vào ngày 7 và 8/11, anh T và chị L.T.A mới quen biết và có tình cảm với nhau được hơn 1 tháng. Quãng đường từ huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là khoảng 500km.

Cô dâu xinh đẹp bỏ trốn đúng ngày cưới ở Điện Biên: Mẹ mất, 2 anh trai đi tù 2

Do cô dâu bỏ trốn nên đám cưới phải hủy

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 12/11, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Na Tông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết: Vào ngày 8/11, công an xã nhận được tin báo về việc phối hợp cùng gia đình ông Lò Văn Th (trú tại bản Na Tông 1) tìm kiếm con gái là L.T.A bỏ đi cùng một số tiền khoảng 26 triệu đồng trước ngày cưới.

Công an xã Na Tông đã vào cuộc để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, giữa hai bên gia đình ông Th và gia đình bà Nguyễn Thị V (trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) cũng đã lập biên bản xác nhận giữa hai bên để tự giải quyết với nhau.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Na Tông, trong thời gian làm việc dưới Hà Nội, chị L.T.A (con gái ông Th) có tình cảm với anh Nguyễn Văn T (trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên - con trai bà V).

Sau đó, hai bên quyết định đi đến hôn nhân, tổ chức tiệc cưới vào ngày 7 và 8/11. Tuy nhiên, hai người này không tổ chức đăng kí kết hôn theo đúng và khi tổ chức cưới cũng không thông báo chính quyền địa phương.

Khi nhận được thông tin về việc tìm kiếm L.T.A bỏ trốn cùng số tiền cưới, thách cưới thì chính quyền địa phương mới biết.

Vị này cho hay, ở địa phương các thanh niên nam, nữ khi đến tuổi trưởng thành đều đi làm ăn xa và lập gia đình với người địa phương khác rất nhiều. Trong đó, có nhiều người có cuộc sống hạnh phúc còn nhiều người chịu cảnh vất vả, khổ cực.

Để đảm bảo việc kết hôn đúng theo quy định của pháp luật, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

"Sự việc xảy ra ở gia đình ông Th là khá hi hữu khi người miền ngược có hành vi lừa đảo người miền xuôi...", vị lãnh đạo UBND xã Na Tông nói.

Theo vị này, gia đình L.T.A có hoàn cảnh khá éo le khi mẹ đã mất được thời gian còn 2 anh trai đang thi hành án tại trại giam vì liên quan đến buôn bán ma tuý.

Hoàng Hải

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news