Tin mới

Cô gái 28 tuổi suýt hỏng mũi, biến dạng mặt nặng nề sau khi tiêm chất làm đầy trôi nổi

Thứ sáu, 16/03/2018, 20:17 (GMT+7)

Nghe theo lời quảng cáo hấp dẫn, cô gái đến một spa trôi nổi ở Bình Dương để tiêm chất làm đầy nâng mũi với giá 10 triệu đồng.

Nghe theo lời quảng cáo hấp dẫn, cô gái đến một spa trôi nổi ở Bình Dương để tiêm chất làm đầy nâng mũi với giá 10 triệu đồng.

Tuy nhiên sau một ngày khi vùng mũi bắt đầu đau nhức, bệnh nhân đến cơ sở thẩm mỹ trên khiếu nại thì được spa cho biết sẽ tiêm thuốc giải.

5 ngày sau đó không những không hết đau, mũi chị càng sưng đau nặng nề. Quá hoảng hốt, bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cầu cứu.

Bác sĩ Võ Kế Đạt, khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, khi khảo sát mô dưới da mũi của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện dịch hồng lộm cộm đục, đã xuất hiện nhiễm trùng.

Cô gái 28 tuổi suýt hỏng mũi, biến dạng mặt nặng nề sau khi tiêm chất làm đầy trôi nổi 1

Tiêm chất làm đầy, vùng mũi cô gái biến dạng.

Bệnh nhân được tiến hành điều trị bằng kháng sinh. Sau 7 ngày vùng mắt đã bớt sưng, nhiễm trùng gom lại vùng mũi. Ngày 14/3, ca phẫu thuật tháo ổ nhiễm trùng được tiến hành.

"Ngoài chất làm đầy, bệnh nhân còn bị tiêm thêm chất giải nên ekip điều trị phải mổ nạo hết mô viêm, bơm rửa bằng dung dịch sát khuẩn, làm sạch bên trong, dẫn lưu những dịch viêm còn sót lại ra ngoài. Hiện bệnh nhân đã ổn định tình trạng nhiễm trùng, ít nhất 6 tháng sau mới có thể can thiệp tạo hình thẩm mỹ mũi" - BS Đạt thông tin.

Cô gái 28 tuổi suýt hỏng mũi, biến dạng mặt nặng nề sau khi tiêm chất làm đầy trôi nổi 2

Ekip phẫu thuật tiến hành tháo ổ nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Cô gái 28 tuổi suýt hỏng mũi, biến dạng mặt nặng nề sau khi tiêm chất làm đầy trôi nổi 3

Nạo, bơm rửa bằng dung dịch prontosan.

PGS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cảnh báo, trường hợp trên nếu không giải quyết kịp thời sẽ có thể dẫn đến biến chứng nặng nề hơn nữa.

Cô gái 28 tuổi suýt hỏng mũi, biến dạng mặt nặng nề sau khi tiêm chất làm đầy trôi nổi 4

Bác sĩ cảnh báo phụ nữ cần cẩn trọng khi đi làm đẹp.

Theo bác sĩ, hiện nay có khá nhiều chất làm đầy trôi nổi được tiêm một cách tuỳ tiện. Tuy vậy, chỉ có axit hyaluronic (giúp làm giảm nhăn da, làm sáng da) là có thuốc giải.

Tại Bệnh viện Trưng Vương thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân bị tai biến chất làm đầy do thực hiện ở những cơ sở trôi nổi. Bác sĩ khuyên bệnh nhân, nhất là chị em phụ nữ muốn làm đẹp tại một cơ sở nào phải tìm hiểu xem nơi đó có bác sĩ, có chứng chỉ hành nghề hay không. Khi gặp biến chứng phải đến ngay bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ để xử lý kịp thời.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news