Cô gái gốc Việt lọt danh sách 30 triệu phú trẻ tài năng của Forbes

Michelle Phan, cô gái trẻ người Mỹ gốc Việt đã gây dựng sự nghiệp và nổi tiếng nhờ những đoạn video dạy cách làm đẹp trên YouTube, đã vinh dự lọt vào danh sách 30 ngôi sao kinh doanh tài năng nhất thế giới ở độ tuổi dưới 30 do Forbes bình chọn.

Michelle Phan, cô gái trẻ người Mỹ gốc Việt đã gây dựng sự nghiệp và nổi tiếng nhờ những đoạn video dạy cách làm đẹp trên YouTube, đã vinh dự lọt vào danh sách 30 ngôi sao kinh doanh tài năng nhất thế giới ở độ tuổi dưới 30 do Forbes bình chọn.

 

Mới đây, theo tin tức trên báo GDVN, Michelle Phan, nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt, đã vinh dự lọt vào danh sách 30 ngôi sao kinh doanh tài năng nhất thế giới ở độ tuổi dưới 30 do Forbes bình chọn. Cô là là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Michelle Phan tạo dựng được danh tiếng nhờ tạo ra những đoạn video dạy cách trang điểm và làm đẹp trên YouTube, đôi khi dưới tên là "RiceBunny" từ năm 2007.

Ba mươi gương mặt có tên trong danh sách trên được chọn từ 600 triệu phú USD dưới 30 tuổi ở hơn 20 lĩnh vực do Forbes bình chọn.

Michelle Phan được vinh dự đứng đầu trong bảng xếp hạng 30 gượng mặt trẻ dưới 30 tuổi trong lĩnh vực kinh doanh nghệ thuật và phong cách.

Cô gái gốc Việt lọt danh sách 30 triệu phú trẻ tài năng của Forbes 5

Sinh ngày 11/4/1987 tại Boston, Michelle sống với bố mẹ người Việt Nam tại Massachusetts và California trước khi dời về Tampa, Florida, và học trung học ở đó. Lúc đầu, cô dự định học y khoa như mẹ cô mong muốn. Nhưng sau đó, Michelle thuyết phục mẹ cho cô học khoa vẽ tranh minh họa. Mẹ cô, một thợ làm móng, đã là niềm cảm hứng cho cô.

Michelle tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling (Ringling College of Art and Design) và Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Massachusetts (Massachusetts College of Art and Design).

Michelle có một anh trai tên Steve Phan, một chị dâu tên Promise Tamang, cũng là chuyên viên trang điểm, và một người chị gái tên Christine Phan, cũng phụ giúp trong việc thực hiện các video.

Cô tham gia YouTube từ tháng 7 năm 2006 với 1 video tự tạo, và đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1 năm 2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.

Sau khi nổi danh trên YouTube, Michelle Phan đã thành lập trang web kết hợp các chức năng của một nhà bán lẻ trực tuyến với tư vấn và dịch vụ cung cấp phiếu giảm giá cho những người mua mỹ phẩm và muốn học cách trang điểm chuyên nghiệp.

Mô hình kinh doanh của Michelle Phan đã được chứng minh là cực kỳ thành công. Năm 2015, dự báo doanh thu từ hoạt động kinh doanh này của cô là 120 triệu USD.

Cô cũng vinh dự được mời làm gương mặt đại diện trên mạng của hãng mỹ phẩm Lancôme, người giám sát một trong những dòng sản phẩm của L'Oreal và hiện tại được xem là chuyên gia nữ số một về trang điểm trên YouTube, ngôi sao trực tuyến.

"Tôi hy vọng rằng tất cả những điều này chỉ là sự khởi đầu", Michelle Phan cho biết trong cuộc phỏng vấn với Forbes.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục