Cô giáo dạy múa của ĐH Văn hóa xinh đẹp như minh tinh điện ảnh

Lê Quỳnh Trang, Á khôi Imiss Thăng Long 2009, hiện đang là giảng viên dạy múa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Lê Quỳnh Trang, Á khôi Imiss Thăng Long 2009, hiện đang là giảng viên dạy múa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

 

Tốt nghiệp Khoa Huấn luyện múa, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, mặc dù nhận được rất nhiều lời mời vào các đoàn ca múa nhạc nhưng Quỳnh Trang vẫn quyết định đi theo niềm đam mê của mình, đó là dạy múa.

Trang tâm sự, “Khi vừa tốt nghiệp, mình cũng đã có ý định vào đoàn ca múa nhạc Trung Ương nhưng gia đình Trang muốn Trang học tiếp, hơn nữa, bản thân cũng thích nghề giáo nên Trang quyết định về Khoa Quản lý, trường Đại học Văn hóa Hà Nội công tác. Trang nghĩ rằng, nếu trở thành diễn viên múa, Trang không thể diễn mãi trên sân khấu khi mình đã có tuổi nên Trang đã chọn công việc này. Và bây giờ ngoài thời gian dạy múa ở trường, Trang vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để đi diễn ở ngoài".

Cô giáo dạy múa của ĐH Văn hóa xinh đẹp như minh tinh điện ảnh 4Mặc dù cuộc sống của Trang gắn liền với nghiệp múa... nhưng chưa bao giờ Trang thấy nhàm chán cả

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nghệ thuật nên Trang cũng đã có ảnh hưởng rất lớn từ gia đình. Bố là nhạc sỹ, mẹ hai làm biên đạo múa nên ngay từ nhỏ, Trang đã được bố mẹ cho vào Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức (Thành phố Vinh – Nghệ An) học đàn, vẽ.

Trang chia sẻ, “Ngày ấy, bố mẹ cho mình đi học đàn, vẽ vừa để giải trí, vừa để mình dễ cảm thụ cái đẹp… chứ không định hướng cho mình theo nghiệp múa. Nhưng có một lần, sau khi bố mẹ đưa học sinh trong đội văn nghệ ra Hà Nội thi, lần đó lại thiếu người nên bố mẹ cho mình vào cho đủ đội hình. Cũng chẳng hiểu sao mình bắt nhịp các động tác rất nhanh và từ đó, mình rất thích múa và theo nghiệp múa luôn”.

Cô giáo dạy múa của ĐH Văn hóa xinh đẹp như minh tinh điện ảnh 5

Khi đăng ký thi Đại học, Quỳnh Trang đã băn khoăn không biết nên chọn khoa diễn viên hay múa… nhưng cuối cùng, Trang lại quyết định chọn múa vì “Trang rất muốn trở thành một huấn luyện viên múa, còn nếu chọn ngành diễn viên thì thấy mình đã bỏ phí một quãng thời gian miệt mài tập múa quá! Với lại, Trang cũng tự nhận thấy, mình yêu nghề múa hơn diễn viên”.

Dù “cự tuyệt” với ngành diễn viên những cuối cùng, cô giáo xinh đẹp này lại bén duyên với điện ảnh khi cô tham gia vào bộ phim Tết 2011 “Một tuần làm dâu” và mới đây là vai nữ tượng trong "Mùi cỏ cháy" của đạo diễn Hữu Mười.

Khi được hỏi, “Trang có ý định lấn sân sang điện ảnh không?” thì Trang chỉ cười hiền, “Ngày vừa mới vào trường, thấy các bạn có tham gia đóng phim, mình cũng muốn được tham gia diễn xuất… nhưng sau một thời gian đi làm, tập trung hơn cho công việc và học cao học nên mình cũng không đam mê nữa. Tuy nhiên, nếu có lời mời tham gia đóng phim, chắc mình cũng sẽ suy nghĩ”.

"Hiện tại, Trang cảm thấy hài lòng với công việc của mình. Ngày ngày đến trường dạy múa, những lúc rảnh rỗi lại đi biểu diễn cho các chương trình lớn trên địa bàn Hà Nội hay thi thoảng cũng nhận được lời mời sang nước ngoài biểu diễn. Cuộc sống của Trang gắn liền với nghiệp múa... nhưng chưa bao giờ Trang thấy nhàm chán cả." - Quỳnh Trang hạnh phúc chia sẻ về công việc của mình.

Theo 24h/Khám phá

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục