Tin mới

Con người sắp có khả năng phóng tia laser từ mắt như phim viễn tưởng?

Thứ tư, 16/05/2018, 20:50 (GMT+7)

Với màng laser siêu mỏng có thể đặt vào mắt như kính áp tròng, trong tương lai gần con người có thể dùng mắt phóng ra tia laser.

Với màng laser siêu mỏng có thể đặt vào mắt như kính áp tròng, trong tương lai gần con người có thể dùng mắt phóng ra tia laser.

Các nhà nghiên cứu Scotland đang tập trung tìm hiểu về một màng laser siêu mỏng sử dụng hợp chất polymer bán dẫn hữu cơ đặt vào mắt như kính áp tròng.

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học St Andrews giải thích tấm màng này giống màng phim có nhiệm vụ kích hoạt các điểm ảnh trên điện thoại thông minh.

Con người sắp có khả năng phóng tia laser từ mắt như phim viễn tưởng? 1

Công nghệ đang được nghiên cứu trên mắt bò. Ảnh: Jacquet/Panova, Đại học St Andrew.

Nhóm khoa học hiện chỉ đang nghiên cứu kỹ thuật tân tiến này ứng dụng trên mắt bò, nhưng họ tin rằng sức mạnh của những mới này có thể được khai thác để tạo ra một phương thức chứng thực an ninh tốt hơn, cụ thể như một lớp an ninh mạng thứ hai cho công nghệ quét mống mắt.

Con người sắp có khả năng phóng tia laser từ mắt như phim viễn tưởng? 2

Ảnh minh họa. Ảnh:Hudson Ophthalmology

Nhóm khoa học cũng tin rằng tia laser siêu mỏng với độ dày chỉ bằng 1/1.000 millimet có thể được tráng trên tiền giấy, tạo ra một mã vạch nhị phân đặc biệt, ngăn chặn hành vi làm tiền giả.

Tia laser sẽ được kích hoạt khi nguồn sáng chiếu vào bề mặt có tráng màng laser, tạo ra tương tác, từ đó mắt có thể phóng tia với khoảng cách lên tới 50 cm.

Công trình nghiên cứu của nhóm khoa học được đăng trên tạp chí Cộng đồng Tự nhiên ngày 1/5.

Bảo Hà

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news