Tin mới

Con số chỉ ra sự đáng sợ trong "tuyệt chiêu" của HLV Park Hang-seo

Thứ ba, 28/08/2018 08:35

Những quyết định thay người của HLV Park Hang-seo luôn đem tới sự thay đổi đáng kể trong trận đấu.

Những quyết định thay người của HLV Park Hang-seo luôn đem tới sự thay đổi đáng kể trong trận đấu.

Không cần phải là một chuyên gia, người hâm mộ cũng thấy rằng HLV Park Hang - seo thay người "mát tay" đến thế nào. Mỗi lần nhà cầm quân người Hàn Quốc có sự điều chỉnh, lập tức những tín hiệu tích cực xuất hiện. Và nhiều lần trong số đó sự tích cực được cụ thể hóa thành bàn thắng.

Tại trận ra quân, Phan Văn Đức vào sân từ ghế dự bị đã có đường chuyền giúp Công Phượng giải tỏa tâm lý sau 2 quả penalty hỏng ăn.

Ở vòng 1/8, bộ ba Công Phượng – Văn Toàn – Đức Chinh được tung vào sân trong hiệp hai tạo nên thế trận tấn công khác hẳn cho U23 Việt Nam.

Con số chỉ ra sự đáng sợ trong 'tuyệt chiêu' của HLV Park Hang-seo 1

HLV Park Hang-seo luôn biết cách tạo đột biến bằng các sự thay đổi người.

Trong một pha tấn công bên cánh phải, đường chuyền vào của Văn Toàn khiến hậu vệ đối phương lúng túng cản phá thiếu chính xác. Công Phượng ập vào cực nhanh sút tung nóc lưới, đưa U23 Việt Nam vào tứ kết.

Đến trận tứ kết, HLV Park Hang-seo một lần nữa "thay máu" toàn bộ hàng công khi cảm thấy cần luồng gió mới. Lần lượt Anh Đức, Văn Đức, Văn Toàn thay cho Đức Chinh, Văn Quyết và Công Phượng.

Để rồi trong tình huống ghi bàn quyết định, Anh Đức tâng bóng đập xà ngang nảy ra, Văn Toàn đá bồi chính xác.

Văn Toàn sút tung lưới Syria (nguồn: VTC)

Tính tổng cộng sau 5 trận, những phương án dự phòng của thầy Park trực tiếp ghi 2 bàn, kiến tạo 1 và 2 lần tham gia vào tình huống ăn bàn.

Đáng khâm phục hơn, các thay đổi của HLV Park Hang-seo không lặp đi lặp lại mà thay đổi biến hóa theo từng trận. Điều này khiến các đối thủ rất khó bắt bài U23 Việt Nam.

Hi vọng rằng trước U23 Hàn Quốc, "tuyệt chiêu" này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng, giúp đoàn quân áo đỏ tạo nên một bất ngờ nữa.

Domino - Ảnh: Đạt Đậu