Tin mới

Công an ập vào ngôi nhà nghi tụ điểm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Thứ sáu, 27/04/2018 16:39

Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một ngôi nhà bị nghi là tụ điểm của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", cơ quan công an Thanh Hoá đã ập vào kiểm tra, xác minh.

Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một ngôi nhà bị nghi là tụ điểm của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", cơ quan công an Thanh Hoá đã ập vào kiểm tra, xác minh.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, sự việc xảy ra vào sáng 27/4 tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một ngôi nhà bị nghi là tụ điểm của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", cơ quan công an đã ập vào kiểm tra, xác minh.

Được biết, ngôi này nằm ngay trước Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo phường Đông Vệ cho biết, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây.

Công an ập vào ngôi nhà nghi tụ điểm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ 1
Ngôi nhà nơi nghi tụ điểm Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ. Ảnh NLĐ

Một lãnh đạo phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho hay, người đứng đầu của nhóm này cho biết quê Tĩnh Gia (Thanh Hóa), thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để giao ban giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước. Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay 27/4, lực lượng chức năng mới vào kiểm tra.

Thời gian gần đây, thông tin về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao bởi những dấu hiệu cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục, tin vào nhiều điều phi lý, phản khoa học.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 26/4 trao đổi với PV Lao Động, một cán bộ thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83 – Công an Hà Nội) cho biết, về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” phía đơn vị đã có cảnh báo hơn 2 năm nay. Mặc dù đã tuyên truyền phổ biến giáo dục về mặt pháp luật trong các trường đại học để tránh bị lôi kéo. Tuy nhiên, một số sinh viên vẫn mê muội đi theo. Điển hình một số sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Hóa, Đại học Giáo dục, Đại học Kiến trúc đã đi theo hội này.

Bên cạnh đó, cán bộ này cũng khẳng định “Hội Đức Thánh Chúa Trời” không được phép hoạt động. Tuy nhiên, để xử lý thì hiện nay cũng gặp khó khăn do chưa có cơ sở pháp lý, kể cả pháp lệnh tôn giáo. 

Q. Huy (tổng hợp)