Công an Bắc Ninh giữ 2 xe tải chở hàng chục bình nhiên liệu nghi của máy bay

Chiều 12/6, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) xác nhận đang tạm giữ hai xe tải chở bình khí, trong chứa nhiên liệu nghi của máy bay.

Chiều 12/6, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) xác nhận đang tạm giữ hai xe tải chở bình khí, trong chứa nhiên liệu nghi của máy bay.

Theo đại diện Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh), sáng 12/6, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện hai xe tải chở hàng chục bình chứa nhiên liệu, trên vỏ có dòng chữ tiếng Nga, nghi là một bộ phận của máy bay. Số bình này đang tập kết ở bãi phế liệu thuộc thôn Quan Độ, Văn Môn.

Công an Bắc Ninh giữ 2 xe tải chở hàng chục bình nhiên liệu nghi của máy bay 1

Hàng chục bình chứa nhiên liệu với dòng chữ tiếng Nga, nghi của máy bay.

Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định, bên trong các bình chứa một phần nhiên liệu. Với lượng tồn dư này có thể gây nguy hại cho môi trường.

Làm việc với cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Toàn nhận là chủ lô hàng. Bà khai đã thu gom bình chứa nhiên liệu máy bay để phá lấy nhôm, tái chế phế liệu.

Một trong hai xe tải bị tạm giữ.

Tại thời điểm bị kiểm tra, bà Toàn chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Công an huyện đã đưa hai xe tải chở các bình này về trụ sở để phục vụ điều tra.

Kiểm tra thêm khu vực bãi phế liệu của bà Toàn, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bình chất thành đống, vứt ngổn ngang dưới đất trong đó nhiều chiếc đã hoen gỉ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/1 tại thôn Quan Độ xảy ra nổ kho phế liệu chứa đầu đạn khiến năm ngôi nhà bị vùi trong đất đá, hai em bé thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Hoàng Đan

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục