Công an Bắc Ninh nói gì về vụ bắt giữ 2 xe tải chở bình nhiên liệu nghi của máy bay?

Lực lượng công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) xác nhận đã xác định chủ cơ sở mua hàng chục bình khí, trong chứa nhiên liệu nghi của máy bay.

Lực lượng công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) xác nhận đã xác định chủ cơ sở mua hàng chục bình khí, trong chứa nhiên liệu nghi của máy bay.

Ngày 13/6, trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Công an huyện TP Yên Phong (Bắc Ninh) xác nhận đơn vị này vừa phát hiện và lập biên bản 2 xe tải chở hàng chục bình chứa nhiên liệu nghi là của máy bay đang được tập kết ở bãi phế liệu thuộc thôn Quan Độ, xã Văn Môn vào hôm 12/6.

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Phong, lô hàng trên của một chủ cơ sở sắt vụn tên là Nguyễn Thị Toàn nằm trên địa bàn Quan Độ.

Bên trong các bình có chứa một phần nhiên liệu. Theo nhà chức trách, với lượng tồn dư này có thể gây nguy hại cho môi trường.

Cũng theo tin tức từ Trí thức trẻ, làm việc với cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Toàn nhận là chủ lô hàng. Bà khai đã thu gom bình chứa nhiên liệu máy bay để phá lấy nhôm, tái chế phế liệu.

Công an Bắc Ninh nói gì về vụ bắt giữ 2 xe tải chở bình nhiên liệu nghi của máy bay? 1

Một trong hai xe tải bị tạm giữ. Ảnh Trí thức trẻ

Tại thời điểm bị kiểm tra, bà Toàn chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Công an huyện đã đưa hai xe tải chở các bình này về trụ sở để phục vụ điều tra.

Kiểm tra thêm khu vực bãi phế liệu của bà Toàn, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bình chất thành đống, vứt ngổn ngang dưới đất trong đó nhiều chiếc đã hoen gỉ.

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 3/1, tại thôn Quan Độ đã xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều ngôi nhà bị đổ sập và làm hai em bé thiệt mạng cùng một số người bị thương.

 

Qua khảo sát, lực lượng chức năng nhận định vụ nổ do lượng đạn tập trung số lớn các loại đạn 23mm, 14,5mm, 12,7mm (trong đó chủ yếu là đạn 12,7mm), có thể lẫn đạn phốt pho gây cháy, kích nổ toàn bộ khối đạn.

Sau vụ nổ gần 7 tấn đầu đạn đã được cơ quan chức năng thu giữ. Chủ cơ sở phế liệu là ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, ở thôn Quan Độ, Văn Môn) bị khởi tố bắt giữ để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

 

Được biết, thôn Quan Độ ở Văn Môn vốn có nghề tái chế phế liệu. Những phế thải sau khi sử dụng được gom vào bãi rác cuối làng Quan Độ, giáp ranh với xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục