Tin mới

Công an Cần Thơ nói gì về vụ đạo diễn đến từ Sài Gòn tố bị bắt giữ, đánh đập?

Thứ ba, 13/11/2018 19:48

Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thông tin rằng khi ập vào bắt xe ôm có tàng trữ cần sa thì ông Việt nhảy xuống xe bỏ chạy, còn cầm theo cây gậy 3 khúc.

Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thông tin rằng khi ập vào bắt xe ôm có tàng trữ cần sa thì ông Việt nhảy xuống xe bỏ chạy, còn cầm theo cây gậy 3 khúc.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, ông Đặng Quốc Việt (đạo diễn, giảng viên thỉnh giảng của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM, ngụ TP HCM) có đơn cầu cứu với nội dung bị một nhóm người bắt về trụ sở công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tra khảo, đánh đập. 

Theo nội dung đơn, ông Việt cho biết đến quận Ninh Kiều để chụp hình và chọn bối cảnh cho một bộ phim vào ngày 9/11. Ông có thuê một người xe ôm tên Phan Trung Tính (43 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) chở đi loanh quanh.

"Khi tôi đi đến cầu Quang Trung chụp hình thì một nhóm người ập tới áp chế. Sau một hồi giằng co họ đè tôi xuống đất còng tay và áp giải về công an", ông Việt trình bày. 

Bên cạnh đó, nam đạo diễn cho biết đề nghị nhóm người bắt mình quay lại tìm chiếc mắt kính trị giá 600 USD, 150 triệu đồng và 300 USD nhưng không được chấp nhận. 

Ông Việt cùng người xe ôm được đưa về trụ sở Công an quận Ninh Kiều. Nam đạo diễn cho rằng bản thân bị 8 người tra khảo, đánh và "ép khai tàng trữ ma túy".

Công an Cần Thơ nói gì về vụ đạo diễn đến từ Sài Gòn tố bị bắt giữ, đánh đập? 1

Giấy chuyển viện ông Việt đăng trên trang cá nhân.

 

Bên cạnh đó, ông Việt cho rằng bản thân bị bệnh tim, đề nghị được đưa về khách sạn lấy thuốc nhưng không được thực hiện. Khoảng 12h30 cùng ngày, ông Việt bị lên cơn đau không thở được nên được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị còng tay. Chờ lâu trong tình trạng bệnh tim tái phát, ông mệt mỏi xin đi vệ sinh nhưng không được chấp nhận đến mức phải tiểu luôn trong quần.

"Các y bác sĩ đã siêu âm ,thử máu ,thử nước tiểu, chụp phim phổi kết quả phổi tôi bị chấn thương do bị đánh... 22h cùng ngày không tìm được chứng cứ họ áp tải tôi về Công An phường Xuân Khánh, tay tôi vẫn bị còng", ông Việt trình bày.

Rạng sáng 10/11, Công an phường Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua sử dụng. Ông Việt cho rằng bản thân được thả ra sau khi xét nghiệm cho thấy ông không dương tính với ma túy.

Ông cho biết hiện tại sức khỏe tôi kém khó thở, tức ngực do bị đánh phải nhập viện điều trị trong tình trạng đa chấn thương.

Công an Cần Thơ nói gì về vụ đạo diễn đến từ Sài Gòn tố bị bắt giữ, đánh đập? 2

Số cần sa thu giữ từ tài xế xe ôm chở ông Việt.

Trao đổi với phóng viên sáng 13/11, đại diện Công an quận Ninh Kiều cho biết đã báo cáo vụ việc lên công an TP. Vị này thông tin, trưa 9/11, tổ công tác của công an quận đi tuần tra trên cầu Quang Trung thì phát hiện ông Phan Trung Tính nghi có buôn chất cấm liền kiểm tra.

"Khi lực lượng chức năng đang kiểm tra ông Tính thì ông Việt ngồi phía sau xe. Tình huống này cũng không đến nỗi nào nếu như ông Việt không bất ngờ nhảy xuống xe bỏ chạy, lại còn cầm theo cây gậy 3 khúc. Các anh em buộc phải đuổi theo, giữ ông này lại để kiểm ra làm rõ.

Ông Việt cũng không hề cho biết mình là giảng viên trường đại học, hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam. Khi đến trụ sở, chúng tôi khám xét chiếc túi đựng máy chụp hình của ông Việt thì mới phát hiện thẻ hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam. 

Riêng ông Tính thì chúng tôi đã có đủ bằng chứng khẳng định chắc chắn ông này tàng trữ một số lượng cần sa khô" - vị này thông tin.

Hiện bệnh viện đang tiến hành xét nghiệm để xác định chắc chắn ông Việt dương tính hay âm tính với ma túy. 

Công an quận Ninh Kiều cho biết đang tiếp tục làm rõ để thông tin rõ với báo chí.

Quốc Chiến