Tin mới

Công an Cao Bằng thông tin chính thức vụ bác sĩ sát hại vợ phi tang xuống sống

Thứ hai, 10/09/2018 14:04

Ngày 10/9, cơ quan công an tỉnh Cao Bằng đã họp báo, công bố thông tin về vụ án bác sĩ sát hại vợ trong nhà riêng rồi vứt xác xuống sông để phi tang gây rúng động dư luận.

Ngày 10/9, cơ quan công an tỉnh Cao Bằng đã họp báo, công bố thông tin về vụ án bác sĩ sát hại vợ trong nhà riêng rồi vứt xác xuống sông để phi tang gây rúng động dư luận.

Liên quan đến vụ bác sĩ sát hại, ném xác vợ xuống sông để phi tang ở Cao Bằng, tin tức từ Thời Đại, TTXVN, ngày 10/9 công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp báo công bố thông tin vụ án. Chia sẻ tại buổi họp báo, đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, khoảng 15h ngày 31/8, cơ quan công an nhận tin báo nghi án mạng xảy ra tại tổ 13, phường Sông Hiến. 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, qua khám nghiệm hiện trường thì thấy trên giường có nhiều vết máu, ở nhà tắm có nhiều vết máu bắn ở tường và có máu người.Trên bàn có mâm cơm và rượu bìm bịp. Trong bức thư tự thú Hải viết: “tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ”.

Công an Cao Bằng thông tin chính thức vụ bác sĩ sát hại vợ phi tang xuống sống  1

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh VOV

Sau khi khám nghiệm hiện trường, đơn vị đã giám định nhanh chữ viết ở quyển sổ đó và chữ viết của Triệu Văn Hải là một. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định đây là vụ án mạng bởi máu người và chữ viết của Triệu Văn Hải để trong gia đình và không có cạy phá, đột nhập từ ngoài, loại trừ khả năng người ngoài vào sát hại. Do đó, cơ quan công an đã họp nhanh và thành lập ban chuyên án, giao cho phòng PC02 chịu trách nhiệm chính để phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm Triệu Văn Hải.

Nhận định sau khi gây án, đối tượng Hải đã trốn khỏi địa phương, lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều mũi điều tra, truy tìm.

Đến 20h00, ngày 7/9, Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải tại một nhà nghỉ tại đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Hiện đối tượng đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Cao Bằng. 

Qua công tác điều tra, đối tượng Hải khai nhận: Khoảng 13h, ngày 30/8, Hải và vợ cãi nhau dẫn đến xô xát, Hải đã dùng tay bóp cổ Đặng Thị Hiếu đến chết. Sau đó, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do Hải giết vợ; viết thư xong, Hải đi ngủ đến khoảng 24h cùng ngày, sau đó Hải đã đưa xác chị Hiếu vào bao tải, đưa lên xe máy chở ra cầu Gia Cung (thuộc phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.

Nhưng do thời điểm đó đèn đường vẫn sáng, sợ bị phát hiện nên Hải đã chở xác Hiếu đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng) ném xác Hiếu xuống sông. Sau đó, Hải trốn khỏi địa phương đi Thái Nguyên, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hiện nay, Công an tỉnh Cao Bằng đang huy động lực lượng của các đơn vị để truy tìm xác nạn nhân Đặng Thị Hiếu. 

Với các thông tin, tài liệu thu thập được và kết quả khám nghiệm hiện trường, kết quả giám định, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng khẳng định, có đủ căn cứ khởi tố vụ án. 

Hà Trang (tổng hợp)