Tin mới

Công an điều tra nguyên nhân vụ hai tàu hàng đối đầu, lật khỏi đường ray

Thứ bảy, 26/05/2018 21:38

Liên quan đến vụ hai tàu hàng tông nhau trực diện, cơ quan công an đang làm việc với những người liên quan và cử lực lượng khám nghiệm hiện trường.

Liên quan đến vụ hai tàu hàng tông nhau trực diện, cơ quan công an đang làm việc với những người liên quan và cử lực lượng khám nghiệm hiện trường.

Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, báo Người lao động, tối 26/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra chiều cùng ngày tại Ga Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Theo cơ quan này, lúc 16h18, Ga Núi Thành có kế hoạch đón đoàn tàu hàng số hiệu ASY2 do đầu máy 011 kéo thông qua đường số II. Trong lúc đó, trên đường sắt số 3 có đoàn tàu mang số hiệu 2469 do máy 350 kéo, thực hiện dồn toa.

Công an điều tra nguyên nhân vụ hai tàu hàng đối đầu, lật khỏi đường ray 1

Công an làm việc với những người có liên quan. Ảnh: Người lao động

Khi đầu máy 011 của đoàn tàu hàng ASY2 vào đường số II thì đầu máy 350 của tàu dồn vượt mốc xung đột, gây va chạm giữa hai đoàn tàu. Tổng công ty Đường sắt cho biết tai nạn không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, 2 đầu máy và 5 toa xe hàng bị trật bánh, rơi hàng hóa ở khu vực ga.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Tổng công ty phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân sự cố.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các ban chuyên môn đang trên đường vào hiện trường để chỉ đạo, khắc phục tai nạn.

Giang Trần (tổng hợp)