Tin mới

Công an kết luận thông tin tìm thấy máy bay MH370 trên báo Gia Lai là hoang tin

Thứ bảy, 08/09/2018 07:57

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Gia Lai đã kết luận, thông tin một công dân địa phương tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi là hoang tin. 

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Gia Lai đã kết luận, thông tin một công dân địa phương tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi là hoang tin. 

Công an kết luận thông tin tìm thấy máy bay MH370 trên báo Gia Lai là hoang tin 1
Thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi là hoang tin. Ảnh: Gialai Online

Theo tin tức trên VietNamNet, tối 7/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã làm việc với lãnh đạo báo Gia Lai và người dân cung cấp thông tin về việc tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi không có cơ sở, là hoang tin.

“Công an tỉnh đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Tỉnh ủy Gia Lai về kết quả xác minh” - nguồn tin cho hay và cũng xác nhận, sau khi Công an tỉnh làm việc, báo Gia Lai cho rằng, thông tin công dân cung cấp là không có cơ sở, chưa chính xác nên đã tiến hành gỡ bản tin đăng tải trên báo trước đó.

Công an tỉnh cũng đang làm rõ về hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Trước đó, sáng ngày 7/9, báo Gia Lai Online đăng tải thông tin, một công dân tại địa phương đã đến tòa soạn báo này cung cấp thông tin cùng clip về tung tích, vị trí máy bay MH370 rơi.

Theo thông tin đăng tải, quá trình đi làm thuê tại tỉnh Đắk Nông, công dân này đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay MH370 rơi trên Google Earth, sau đó đưa lên Youtube và đã gỡ xuống.

Mới đây, anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của mình đăng trước đó, nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.

Theo công dân này mô tả, chiếc máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ. Rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m, ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Điểm rơi của MH370 mà công dân này xác định được nằm gần với trục đường bay từ Malaysia đi Bắc Kinh.

Người này tiết lộ, chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm.

Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí anh này tự chịu.

Đến cuối giờ chiều 7/9, truy cập vào báo Gia Lai Online, thông tin đăng tải về MH370 trước đó đã bị gỡ bỏ.

Đức Hoà (tổng hợp)