Công an làm việc với trạm BOT Tân Đệ về nghi vấn cắt gọt barie, cài bẫy tài xế

Làm việc với cơ quan chức năng, lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ khẳng định không có chuyện nhân viên của trạm này cài bẫy lái xe.

Làm việc với cơ quan chức năng, lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ khẳng định không có chuyện nhân viên của trạm này cài bẫy lái xe.

Công an làm việc với trạm BOT Tân Đệ về nghi vấn cắt gọt barie, cài bẫy tài xế 1

 Nghi vấn nhân viên trạm BOT Tân Đệ Cài bãy tài xế. Ảnh: H H.

Trao đổi với PV trưa 20/6, thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này đang vào cuộc làm rõ thông tin về một barie tại trạm BOT Tân Đệ bị cắt gọt bất thường.

"Thời gian gần đây khi nắm được thông tin phản ánh về việc các tài xế lái ô tô qua trạm BOT Tân Đệ bị nhân viên cài bẫy bằng cách cắt gọt barie để khi va chạm sẽ dễ gãy. Chúng tôi đã cử cán bộ vào cuộc làm rõ thông tin trên", ông Trường nói.

Vị lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư cho hay, đơn vị cũng đã làm việc với lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ. Trong buổi làm việc, phía trạm khẳng định là không có chuyện nhân viên cưa cắt barie để cài bẫy lái xe.

"Chúng tôi đang xác minh nó bị cưa hay gãy tự nhiên, trong trường hợp cần thiết sẽ nhờ giám định", ông Trường nói.

Công an làm việc với trạm BOT Tân Đệ về nghi vấn cắt gọt barie, cài bẫy tài xế 2

Nhiều tài xế phản đối trạm BOT Tân Đệ thu phí. Ảnh: H H.

Ông Trường cho hay, những ngày qua dù không xảy ra ẩu đả, xô xát giữa các tài xế với nhân viên của trạm nhưng đơn vị vẫn phải cử cán bộ trực thường xuyên để đảm bảo an ninh khu vực.

Trước đó, vào ngày 5/6, một xe khách đến trạm thu phí BOT Tân Đệ nhưng lái xe không chịu mua vé còn đuổi đánh nhân viên của trạm.

Ngày 6/6, tài xế lái xe tải khác mang biển số tỉnh Thái Bình đã lôi dao để trong cabin ra chặt barie.

Công an huyện Vũ Thư cũng đã triệu tập hai lái xe đến trụ sở công an làm việc. Tại đây, hai tài xế đã thừa nhận hành động như vậy là sai.

Trạm BOT Tân Đệ được lập để thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình trên quốc lộ 10. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 970 tỷ đồng.

Các tài xế cho rằng, việc đặt trạm BOT tại vị trí này là bất hợp lý. Hơn nữa, với mức thu 30.000 đồng trên quãng đường chưa đầy 4 km là quá cao.

Hoàng An
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục