Công an Ninh Bình thông tin vụ một gia đình bị hành hung, đập phá tài sản

Liên quan đến vụ việc gia đình ông Phạm Văn Tiếu (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) kêu cứu vì bị nhiều người hành hung và đập phá tài sản, Công an tỉnh Ninh Bình đã chính thức thông tin về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc gia đình ông Phạm Văn Tiếu (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) kêu cứu vì bị nhiều người hành hung và đập phá tài sản, Công an tỉnh Ninh Bình đã chính thức thông tin về vụ việc. 

Dân TríPhapluatPlus cho hay đại úy Hà Việt Dũng - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Ninh Bình xác nhận vụ việc xảy ra tại gia đình ông Phạm Văn Tiếu, xã Đồng Hướng ngày 16/9 đến nay vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Sơn điều tra làm rõ.

Công an Ninh Bình  thông tin vụ một gia đình bị hành hung, đập phá tài sản 1

Ông Tiếu - người đã có đơn kêu cứu về việc gia đình bị hành hung, đập phá tài sản. Ảnh: Dân Trí

Theo Đại úy Dũng, nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do mâu thuẫn trong họ, nhà thờ có họ chung ngõ vào với gia đình ông Tiếu.

Trước đó, khoảng 9h ngày 16/9, gia đình ông Phạm Văn Thùy (SN 1940, xóm 3, xã Đồng Hướng) cùng một số người trong họ mang lễ vật đến nhà thờ Tổ họ Phạm, xã Đồng Hướng để cũng lễ.

Lúc này, ông Phạm Văn Tiếu (SN 1965, xóm 3, xã Đồng Hướng) đóng khóa cổng không cho vào (do nhà thờ có chung ngõ vào với gia đình ông Tiếu). Ông Thùy đã báo cáo chính quyền xã Đồng Hướng đến làm việc, yêu cầu gia đình ông Tiếu mở cổng để gia đình ông Thùy và dòng họ vào nhà thờ cúng lễ.

Trước đó, do có mâu thuẫn, nên ông Tiếu đã không đồng ý cho vào, ông Thùy mang lễ về cúng tại gia đình. 

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, sau khi cúng lễ, ăn cơm xong một số người trong gia đình ông Thùy và dòng họ do bức xúc nên đã mang theo xà beng, dao, búa đến để phá cổng của nhà ông Tiếu, hai bên xảy ra cãi chửi nhau.

Một số người trong gia đình ông Thùy và dòng họ đã dùng gạch ném vào phía trong sân của nhà ông Tiếu khiến cháu Phạm Thị Phương Thảo (SN 2002, con ông Tiếu) đang ngồi trước hiên nhà bị thương ở vùng đỉnh trán, sau đó được đưa đi điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Sơn đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Kết quả giám định cho thấy cháu Phạm Thị Phương Thảo bị thương nhẹ, không có tổn thương vùng sọ; gia đình ông Tiếu bị hư hỏng 1 cánh cổng sắt và vỡ 1 kính cửa ra vào, tổng thiệt hại khoảng 2 triệu đồng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục