Tin mới

Công an nói gì về clip thu giữ từng quả cam của người phụ nữ bán hàng rong?

Thứ hai, 25/02/2019, 14:39 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin người phụ nữ bán hàng rong bị thu giữ từng quả cam, trưởng công an phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lên tiếng giải thích.

Liên quan đến thông tin người phụ nữ bán hàng rong bị thu giữ từng quả cam, trưởng công an phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lên tiếng giải thích.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhanh chóng đoạn clip ghi lại cảnh công an cùng một số dân phòng tịch thu tài sản của một chị bán hàng rong ở phố Lê Văn Linh (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đưa lên xe tải.

Nguồn FB

Theo thông tin của người chia sẻ clip, đoạn video trên được quay vào khoảng 10h sáng ngày hôm qua (24/2) trên phố Lê Văn Linh (Hà Nội). Trong nội dung video là 3 người đàn ông trong trang phục dân phòng đang thu giữ cam của người bán hàng rong vi phạm trên đường.

Họ nhặt từng quả cam bảo vào bao tải trong khi người phụ nữ không ngừng kêu xin. Sau khi nhặt cam xong, họ lên thùng xe tải rồi rời đi. Đoạn clip ghi lại sự việc sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm.

Ảnh cắt từu clip

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, ông Nghiêm Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã, cho biết từ buổi sáng, ông đã nhận được thông tin và cho xác minh. Ngay buổi chiều, một cuộc họp khẩn cấp được tổ chức để làm rõ vụ việc trên.

"Hoàn toàn không có tiêu cực trong vụ việc được clip ghi lại", vị lãnh đạo phường khẳng định.

Cũng chia sẻ trên Trí thức trẻ, ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng Công an phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đoạn clip chỉ ghi lại được phần sau của sự việc và nếu chỉ xem đoạn clip được tung lên mạng xã hội thì rất phản cảm.

Vị trưởng công an này cho hay, sáng ngày 24/2,  người phụ nữ trong đoạn clip có hành vi bán hàng rong trên phố Lý Nam Đế. Sau khi bị nhắc nhở, người phụ nữ này đã dắt xe sang tuyến phố khác để bán. Theo đó, đội đã tiến hành thu một số tài sản để yêu cầu người phụ nữ lên công an phường lập biên bản xử phạt.

"Ngay trong chiều 24/2, người phụ nữ này đã lên trụ sở Công an phường Hàng Mã đóng phạt theo yêu cầu. Với lỗi bán hàng rong, số tiền phạt là 150.000 đồng", ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết thêm, ngay sau khi đóng phạt, toàn bộ số cam bị đội tuần tra thu giữ đã được trao công an phường trả lại cho người phụ nữ này.

Tuy nhiên, người quay đoạn clip này và chia sẻ lên đã không quay cụ thể, rõ ràng mà chỉ đưa một phần sự việc nhằm mục đích không tốt, khiến cho nhiều người hiểu nhầm.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Hàng MÃ Hoàn Kiếm