Tin mới

Công an Quảng Ngãi bắt giữ hàng loạt đối tượng gây rối vụ bao vây nhà máy rác

Thứ ba, 04/09/2018 19:45

Nhiều người quá khích, chống đối, ném đá tấn công lực lượng thi hành công vụ buộc lực lượng chức năng phải cưỡng chế bắt giữ 24 đối tượng.

Nhiều người quá khích, chống đối, ném đá tấn công lực lượng thi hành công vụ buộc lực lượng chức năng phải cưỡng chế bắt giữ 24 đối tượng.

Ngày 4/9, Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng và và lập biên bản hành chính 23 người về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đại tá Dương cho hay những người này có liên quan đến việc tập trung đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, chống người thi hành công cụ để phản đối Nhà máy xử lý thải MD trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Theo Đại tá Dương, từ ngày 29/7 đến nay người dân xã Phổ Thạnh liên tục tập trung trước khu vực ngã ba đường tránh Tây quốc lộ 1A đoạn qua Sa Huỳnh nối đường lên Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt MD.

Những người này phong tỏa tuyến đường, không cho xe ra vào nhà máy. Nhà máy xử lý rác thải MD buộc phải ngừng hoạt động trong suốt thời gian trên.

Tối 2/9, khi 500 người dân đang xem văn nghệ thì có người tung tin nhà máy hoạt động trở lại.

Những người quá khích đã tụ tập trước trụ sở UBND xã Phổ Thạnh la lét và kêu gọi phong tỏa quốc lộ 1A chặn xe để yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết.

"Họ đặt vật dụng, ván gỗ… và trải chiếu ngồi nằm để chặn phương tiện vận tải lưu thông qua xã Phổ Thạnh.

Đến 2h30 ngày 3/9, Công an tỉnh đã quyết định sử dụng lực lượng dỡ dọn các vật dụng giải phóng giao thông trên quốc lộ 1A thì một số đối tượng quá khích, chống đối, dùng đá ném tân công quyết liệt lực lượng thi hành công vụ, buộc lực lượng công an cưỡng chế bắt tạm giữ 24 đối tượng.

Công an Quảng Ngãi bắt giữ hàng loạt đối tượng gây rối vụ bao vây nhà máy rác 1

Người dân dùng quan tài chặn đường vào nhà máy

Cũng thời điểm, lực lượng chức năng hỗ trợ dọn dẹp đoạn đường này thì một số đối tượng quá khích chống đối buộc phải cưỡng chế 7 đối tượng, Đại tá Võ Văn Dương thông tin.

Trước đó, người dân xã Phổ Thạnh tập trung yêu cầu chính quyền di dời nhà máy xử lý rác thái MD. Người dân cho rằng nhà máy đi vào hoạt động gây ô nhiễm môi trường, đặt sai vị trí…

Chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức đối thoại với người dân nhưng bất thành. UBND tỉnh Quảng Ngãi sau đó đã đồng ý phương án di dời nhà máy. Được biết nhà máy xử lý rác MD được đầu tư xây dựng theo mô hình xã hội hóa với kinh phí 50 tỉ đồng.