Công an Quảng Ninh thông tin vụ tử tù mua tinh trùng để thoát chết

Chiều 16/2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin ban đầu về vụ việc nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ trong thời gian bị giam tại Trại Tạm giam Công an tỉnh đã mang thai...

Chiều 16/2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin ban đầu về vụ việc nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ trong thời gian bị giam tại Trại Tạm giam Công an tỉnh đã mang thai...

Theo đó, vào ngày 06/01/2016, qua công tác quản lý giam giữ, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, ĐKHKTT: số nhà 193, khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) có biểu hiện khác thường. Sau khi tiến hành kiểm tra y tế đối với tử tù Huệ xác định: Nguyễn Thị Huệ đang có thai, dự khám sẽ sinh con vào tháng 5/2016.

Trước đó, Huệ đã bị Tòa án nhân dân tối cao tuyên án tử hình theo Bản án số 315 ngày 19/6/2014 vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành tổ chức xác minh, làm rõ. Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đối tượng Nguyễn Thị Huệ biết mình mang án tử hình, lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật không áp dụng hình phạt tử hình đối với phụ nữ có thai, đồng thời phát hiện những bất cập trong công tác giam giữ nên Huệ đã nảy sinh ý định tìm cách có thai để tránh án tử hình.

Để thực hiện ý định đó, Huệ đã tìm cách làm quen và nhờ phạm nhân nam tên Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản) giúp đưa tinh trùng và bơm tiêm vào cho Huệ để Huệ tự bơm tinh trùng vào cơ thể. Nếu thụ thai thành công, Huệ hứa sẽ đưa cho Hưng 50 triệu đồng. Đến nay, cái thai đã được khoảng 5 đến 6 tháng tuổi.

Để xảy ra vụ việc, bước đầu cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ quản giáo tại Trại Tạm giam nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với Người đưa tin, Đại tá Lê Mạnh Thắng – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Quan điểm của công an tỉnh là vi phạm hành chính thì xử lý hành chính, hình sự thì xử lý hình sự”.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung xác minh điều tra làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thành Đạt

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục