Tin mới

Công an Thành phố vào cuộc vụ nhân viên tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỷ bị đe dọa

Thứ hai, 01/10/2018 13:55

Trung Nam Group – Chủ đầu tư siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng kiến nghị công an TP. HCM vào cuộc điều tra việc liên danh tư vấn giám sát hợp đồng “tố” bị đe dọa.

Trung Nam Group – Chủ đầu tư siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng kiến nghị công an TP. HCM vào cuộc điều tra việc liên danh tư vấn giám sát hợp đồng “tố” bị đe dọa.

Ngày 29/9, Văn phòng UBND TP. HCM xác nhận vừa nhận được văn bản của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group – chủ đầu tư siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ) kiến nghị thành phố yêu cầu công an vào cuộc làm rõ việc một số nhân viên tư vấn giám sát “tố” bị các đối tượng xã hội đe dọa, theo Tiền Phong.

Công an Thành phố vào cuộc vụ nhân viên tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỷ bị đe dọa 1

Văn bản của phía TVGSHĐ gửi cho Trung tâm chống ngập TP. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó (chiều 25/9), Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập mời đại diện các bên liên quan (nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, TVGSHĐ…) đến làm việc theo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến.

Buổi họp nhằm tháo gỡ vướng mắc của dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1” quy mô gần 10.000 tỷ.

Khi đông đủ thành phần, bất ngờ đại diện phía liên danh TVGSHĐ tuyên bố không đồng ý họp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và trao cho lãnh đạo Trung tâm chống ngập một văn bản.

Công an Thành phố vào cuộc vụ nhân viên tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỷ bị đe dọa 2

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TPHCM đang gặp nhiều vướng mắc chưa thể giải quyết nên vẫn trong tình trạng "đắp chiếu" từ tháng 4/2018 đến nay.

Theo Dân Trí, văn bản TVGSHĐ gửi cho Trung tâm chống ngập TP. HCM trước khi cuộc họp diễn ra nêu rõ: “Trong thời gian qua, một số nhân viên của đoàn TVGSHĐ dự án đã nhận được nhiều lời đe dọa từ các đối tượng xã hội với lý do đang làm việc cho liên danh TVGSHĐ khiến cho các nhân viên làm việc trong trạng thái bất an và đã có những trường hợp xin nghỉ việc vì không chịu được sức ép đe dọa. Sự việc này đã được đoàn Tư vấn GSHĐ báo cáo cho cơ quan thẩm quyền và đang trong giai đoạn điều tra làm rõ”.

Sau động thái của phía TVGSHĐ, Công ty Trung Nam đã có văn bản gửi các ban ngành liên quan và kiến nghị lãnh đạo thành phố cử công an vào cuộc.

Trang Vũ (Tổng hợp)