Tin mới

Công an thực nghiệm hiện trường vụ nhà báo Hải Đường tử vong: Người nhà nạn nhân không ngừng than khóc

Thứ sáu, 06/07/2018 08:51

Sáng 5/7, khu vực bến đò Vạn Phúc (Hà Nội) nơi phát hiện nhà báo Hải Đường tử vong được phong tỏa để thực nghiệm hiện trường. Người nhà nạn nhân không ngừng than khóc, mong muốn cái chết của con sớm được làm sáng tỏ.  

Sáng 5/7, khu vực bến đò Vạn Phúc (Hà Nội) nơi phát hiện nhà báo Hải Đường tử vong được phong tỏa để thực nghiệm hiện trường. Người nhà nạn nhân không ngừng than khóc, mong muốn cái chết của con sớm được làm sáng tỏ.

Theo Lao Động, sáng 5/7, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cùng đơn vị nghiệp vụ thực nghiệm hiện trường vụ nữ nhà báo Đặng Tuyền (bút danh Hải Đường) tử vong.

Địa điểm thực nghiệm là bến đò thôn 1 (xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội), nơi tìm thấy thi thể của nữ nhà báo xấu số.

Công an thực nghiệm hiện trường vụ nhà báo Hải Đường tử vong: Người nhà nạn nhân không ngừng than khóc 1

Nhiều người dân theo dõi hiện trường phải đứng sau rào chắn. Ảnh: Đời sống Plus

Khoảng 10h, rào chắn được dựng cách hiện trường khoảng 300 m. Buổi khám nghiệm có sự tham gia của công an, chính quyền địa phương, luật sư, nhân chứng cùng người nhà của nạn nhân. Nhiều người dân hiếu kỳ đến theo dõi đều phải đứng ngoài rào chắn cách xa hiện trường.

Có mặt tại đó, mẹ của nữ nhà báo xấu số đã không kìm được cảm xúc đau xót. Bà liên tục khóc ngất đi vì thương con gái.

Ông Đặng Văn Tĩnh, bố của nhà báo Đặng Tuyền khẳng định, có nhiều uẩn khúc trong cái chết của con gái. “Tuyền vô cùng thương yêu con trai của mình. Tuyền mạnh mẽ và bản lĩnh. Tôi không tin là nó tự tử”.

Công an thực nghiệm hiện trường vụ nhà báo Hải Đường tử vong: Người nhà nạn nhân không ngừng than khóc 2

Mẹ của nhà báo Đặng Tuyền (ngồi giữa hai người phụ nữ) liên tục khóc kêu tên con gái. Ảnh: VOV

Sau khoảng 1 giờ khám nghiệm, đến 11h30 cùng ngày, người thân và những người liên quan được mời về UBND xã Vạn Phúc để lập biên bản, lấy thông tin về buổi làm việc.

Trao đổi với VietNamNet, chị Đặng Thị Bích Ngọc, em ruột của nữ nhà báo cho biết, sáng nay anh H (bạn trai Tuyền) cũng có mặt và được cơ quan công an đưa xuống bến đò từ con đường khác. Anh H cung cấp những vị trí liên quan đến việc chị Tuyền có mặt trước lúc chết.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, thu thập các lời khai nhân chứng liên quan để làm rõ. Việc thực nghiệm lại hiện trường cũng là nhằm phục vụ tiến trình điều tra.

Công an thực nghiệm hiện trường vụ nhà báo Hải Đường tử vong: Người nhà nạn nhân không ngừng than khóc 3

Bến đò thôn 1, nơi tìm thấy thi thể của nữ nhà báo xấu số. Ảnh: Lao Động

Theo Đời sống Plus, nhà báo Hải Đường là phóng viên thường trú của báo Pháp luật TP. HCM tại Hà Nội. Ngày 10/6, gia đình mất liên lạc với chị. Hai ngày sau, thi thể của chị Tuyền được phát hiện trôi xa hơn 2 km mắc vào bãi giữa sông Hồng.

Nhiều người dân khu vực cho biết đã nhìn thấy chị Tuyền vào sáng 11/6 tại bến đò thôn 1, xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Chị Tuyền mất đi để lại đứa con trai 6 tuổi khiến dư luận và gia đình rất đau xót. Nghi ngờ về cái chết của con gái, gia đình nữ phóng viên đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)