Công an tỉnh Quảng Nam sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân

Liên quan đến clip cự cãi qua lại giữa nhóm tài xế và lực lượng tuần tra CSGT tối 27/2 đăng trên Facebook, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an Quảng Nam) cho biết sẽ yêu cầu người liên quan tường trình, làm việc với tài xế để xử lý nghiêm, mức độ tới đâu thì xử lý tới đó.

Liên quan đến clip cự cãi qua lại giữa nhóm tài xế và lực lượng tuần tra CSGT tối 27/2 đăng trên Facebook, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an Quảng Nam) cho biết sẽ yêu cầu người liên quan tường trình, làm việc với tài xế để xử lý nghiêm, mức độ tới đâu thì xử lý tới đó.

Thượng tá Lê Đình Xê, Phó trưởng phòng CSGT (Công an Quảng Nam) cho rằng với cử chỉ, lời nói, hành động của cấp dưới đi tuần tra khi tiếp xúc với dân như vậy là không đúng với quy định của ngành.

Công an tỉnh Quảng Nam sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân 1

Hình ảnh CSGT Quảng Nam vung tay với người dân được đưa lên facebook. Ảnh cắt lại từ clip

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Pháp luật TPHCM, sáng 28/2, đại tá Nguyễn Đức Chỉ (trưởng Phòng CSGT (PC67), Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, sau khi nghe phản ánh thông tin về việc cán bộ chiến sĩ tuần tra tại khu vực sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) có những hành xử không đúng mực được đăng tải lên Facebook tối 27/2, ông đã chỉ đạo kiểm tra và xử lý sự việc.

“Ngay trong cuộc họp sáng nay tôi đã giao cho thượng tá Lê Đình Xê (Phó trưởng phòng CSGT, Công an Quảng Nam) làm việc với tổ tuần tra trên kiểm tra vụ việc để báo cáo lại và có hướng xử lý cụ thể”, đại tá Chỉ cho hay.

Cùng ngày, thượng tá Xê cho biết, ông đã xem clip trên và đã có báo cáo với trưởng phòng CSGT công an tỉnh Quảng Nam.

"Đúng sai thế nào thì cần phải xác minh nhưng như những gì có trong video clip thì tác phong, thái độ ứng xử của các cán bộ thực thi công vụ chưa chuẩn mực. Cán bộ chiến sĩ khi đi tuần tra phải tôn trọng, hướng dẫn, giải thích cho người dân. Chúng tôi sẽ yêu cầu người liên quan tường trình, làm việc với tài xế để xử lý nghiêm, mức độ tới đâu thì xử lý tới đó. Quan điểm của phòng là không bao che", thượng tá Xê nói.                

Công an tỉnh Quảng Nam sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân 2

CSGT rọi đèn vào người đang quay clip. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, 20h tối 27/2, trên Facebook có tên Quan Trac An đăng tải 2 video clip ghi lại cảnh cự cãi qua lại giữa tài xế với CSGT được cho là thuộc lực lượng tuần tra của PC67 tỉnh Quảng Nam. 

Trong đoạn video này, tài xế cho rằng mình lái xe từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) đi về hướng TP Tam Kỳ, khi vừa ra khỏi khu vực sân bay khoảng 1km thì bị tổ tuần tra CSGT chặn lại. 

Lúc đầu CSGT bắt lỗi giấy tờ, nhưng sau đó thì báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ 42km/h. 

Không đồng ý với các yêu cầu của CSGT, những người có mặt trên xe đã rút điện thoại ra quay quá trình tác vụ của CSGT thì bị một cán bộ dùng đèn pin rọi thẳng vào vùng mặt, vào camera điện thoại và nói “quay cái gì”. Người dân này đối đáp lại là CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Khi tài xế phản ứng và yêu cầu cảnh sát có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ bức xúc với thái độ, tác phong cư xử của lực lượng thực thi công vụ trong clip. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng sự cứng rắn của tài xế trong tình huống trên là đúng. 

"Việc tài xế không đồng ý với nội dung xử phạt của CSGT để dùng điện thoại quay lại cảnh làm việc cũng là hành vi được pháp luật cho phép", một cư dân mạng bình luận.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục