Tin mới

Công an TPHCM nói gì về tin cảnh sát cơ động giả dạng dân đi gây rối?

Thứ ba, 19/06/2018 10:01

Công an TP.HCM cho biết, thông tin cảnh sát cơ động giả dạng người dân đi gây rối là thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

Công an TP.HCM cho biết, thông tin cảnh sát cơ động giả dạng người dân đi gây rối là thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

Ngày 18/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người mặc sắc phục và cho rằng cảnh sát cơ động này chính là nghi can Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ tỉnh Long An).

Theo tin tức từ VOV, Võ Văn Trụ làm việc tại Công ty Pouyuen nằm trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM). Trụ là người tham gia tụ tập gây rối hôm 11/6. Chính Trụ là người vác một tảng đá lớn tầm khoảng 30kg ném vào chiến sỹ cảnh sát cơ động.

Công an TPHCM nói gì về tin cảnh sát cơ động giả dạng dân đi gây rối? 1

Võ Văn Trụ vác tảng đá ném vào cảnh sát cơ động hôm 11/6. Ảnh cắt từ clip do CA cung cấp.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Tuổi Trẻ, Công an TP.HCM cho biết qua xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan chức năng khẳng định đó là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

Theo Công an TP.HCM, hình ảnh người mặc sắc phục cảnh sát cơ động lan truyền trên mạng xã hội chính là cán bộ, chiến sĩ Nguyễn Đình Việt, đang công tác tại Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM.

Trong ngày 11/6, tại Công ty PouYuen, Võ Văn Trụ tham gia cùng nhiều người gây rối và quăng cục đá nặng hàng chục ký vào nhóm cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ. Lúc này, anh Nguyễn Đình Việt cũng đang làm nhiệm vụ tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Khi đó, anh Việt có xảy ra vụ tranh cãi, túm áo một người dân có dấu hiệu vi phạm, có người quay lại clip và báo chí thời điểm đó có phản ánh.

 

Từ hai ảnh của nghi can Võ Văn Trụ và anh Nguyễn Đình Việt lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan chức năng tìm ra hoàn cảnh của hai "ảnh gốc".

 

Khi xem lại, hai ảnh lan truyền trên mạng xã hội đã được xử lý mờ nhòe, khiến hai khuôn mặt có chút nét giống nhau để xuyên tạc, bịa đặt.

Hà Trang (tổng hợp)

Từ khóa: Công ty PouYuen