Tin mới

Công bố kết quả chấm thẩm định ở Lâm Đồng: Các bài thi có kết quả trùng khớp với điểm thi đã công bố

Chủ nhật, 22/07/2018, 23:42 (GMT+7)

Ông Phạm Sĩ Bỉnh – Phó Chủ tịch hội đồng chấm thẩm định, Phó Vụ trưởng Vụ GDTX đã công bố kết luận chấm thẩm định tại Lâm Đồng chiều 22/7.

Ông Phạm Sĩ Bỉnh – Phó Chủ tịch hội đồng chấm thẩm định, Phó Vụ trưởng Vụ GDTX đã công bố kết luận chấm thẩm định tại Lâm Đồng chiều 22/7.

Theo tin tức từ Dân Việt, ông Phạm Sĩ Bỉnh – Phó Chủ tịch hội đồng chấm thẩm định, Phó Vụ trưởng Vụ GDTX đã công bố kết luận chấm thẩm định tại địa phương. “Chúng tôi đã tổ chức nghiên cứu hồ sơ, rà soát tài liệu liên quan đến tất cả các khâu của kỳ thi, trước và trong khi tổ chức coi thi. Các công việc liên quan đến kỳ thi thì tỉnh đã tổ chức đầy đủ, kịp thời, đúng thể thức, đúng thẩm quyền và đúng thành phần theo các văn bản chỉ đạo của Bộ”, ông Bỉnh cho hay.

Công bố kết quả chấm thẩm định ở Lâm Đồng: Các bài thi có kết quả trùng khớp với điểm thi đã công bố 1

Buổi công bố kết quả chấm thẩm định tại Lâm Đồng

Ông Đặng Hồng Quang – Cục QLCL, thư kí, Chuyên viên chính đoàn khảo thí chất lượng cho biết: "Sau hơn một ngày làm việc, Đoàn đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm, cụ thể môn toán 497 bài, môn ngoại ngữ 483 bài, các môn KHTN 350 bài, các môn KHXH 155 bài. Qua đó, đoàn đã có kết luận tất cả các bài thi được chấm thẩm định có kết quả trùng khớp với điểm thi mà Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã chấm và công bố".

Đối với bài thi tự luận (môn Ngữ Văn) đoàn đã chấm 64 bài thi. Quy trình chấm thi được thực hiện đúng theo quy định tại điều 25, chấm thi bài tự luận của Quy chế thi THPT Quốc gia.

Công bố kết quả chấm thẩm định ở Lâm Đồng: Các bài thi có kết quả trùng khớp với điểm thi đã công bố 2

Ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó vụ trưởng GDTX công bố kết quả buổi chấm thẩm định.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, chấm thẩm định là khâu bình thường của kỳ thi dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu thi và những tiêu chí nhất định.

Tổ công tác có thể chấm toàn bộ bài thi của môn bất kỳ, một số môn nào đó, hoặc chấm một số bài thi trong một số môn. Phạm vi chấm do hội đồng chấm thẩm định quyết định, trên cơ sở yêu cầu thực tế.

Hơn một tuần sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2018, điểm thi bất thường ở hàng loạt tỉnh được mổ xẻ, phân tích, Tri thức trực tuyến cho hay.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news