Công điện hỏa tốc ứng phó với cơn bão số 1- bão Mirinae

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1- bão Mirinae, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã có Công điện Hỏa tốc yêu cầu các tỉnh, thành lên kế hoạch ứng phó với cơn bão số 1.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1- bão Mirinae, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã có Công điện Hỏa tốc yêu cầu các tỉnh, thành lên kế hoạch ứng phó với cơn bão số 1.

Vào chiều ngày 26/7, Ban Chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai - ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa ra Công điện Hỏa tốc yêu cầu các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành khẩn trương có kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện các công tác ứng phó với cơn bão số 1 này.

Theo báo TTXVN, công điện nêu rõ, đối với các tỉnh ven biển, các đơn vị cần thường xuyên cập nhật thông tin; khẩn trương, tăng cường thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của Bão số 1 để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Công điện hỏa tốc ứng phó với cơn bão số 1- bão Mirinae 1
Bão số 1 giật cấp 10 đang quần thảo Biển Đông. Ảnh minh họa

Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển giới hạn bởi phía Tây Kinh Tuyến 113 và phía Bắc Vĩ Tuyến 17 (khu vực nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão).

Đồng thời các đơn vị cơ sở cần theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ngoài ra, các địa phương phải quản lý chặt chẽ các hoạt động du lịch ven biển, trên đảo, nhất là đối với các khu vực trên đảo thuộc Quảng Ninh và Hải Phòng; chủ động các phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho du khách. Sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người sinh sống ở ven biển, trên các đảo. 

Lên phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...đảm bảo an toàn cho các công trình, nhất là đối với các công trình giao thông, thủy lợi đang thi công.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục