Công điện khẩn của Bộ GD về xét tuyển đại học

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có công điện khẩn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc, Hiệu trưởng các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ trên cả nước về việc tuyển sinh nguyện vọng 1 đang diễn ra.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có công điện khẩn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc, Hiệu trưởng các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ trên cả nước về việc tuyển sinh nguyện vọng 1 đang diễn ra.

Công điện khẩn của Bộ GD về xét tuyển đại học 1
Công điện yêu cầu các trường ĐH, CĐ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh nộp, rút hồ sơ xét tuyển.

Trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 đang diễn ra, nhiều đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) và sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã thể hiện tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo đã khắc phục nhiều khó khăn, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh có đủ thông tin để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và thay đổi nguyện vọng.

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20/8/2015), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút ĐKXT có thể rất đông.

Để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các đồng chí Giám đốc sở GD-ĐT và Hiệu trưởng các trường chủ động triển khai ngay một số công việc sau:

1. Huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

2. Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ ĐKXT của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ ĐKXT của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng. 

3. Kịp thời phản ảnh về Bộ GD-ĐT các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời.

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục