Tin mới

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức

Thứ sáu, 24/08/2018 08:33

Được HLV Park Hang Seo tung vào sân thay Xuân Trường, Công Phượng đã thi đấu hết sức năng nổ. Và thành quả cuối cùng cũng đã đến, phút 88 Công Phượng đã đem về bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển Olympic Việt Nam giành quyền vào tứ kết ASIAD 2018.

Được HLV Park Hang Seo tung vào sân thay Xuân Trường, Công Phượng đã thi đấu hết sức năng nổ. Và thành quả cuối cùng cũng đã đến, phút 88 Công Phượng đã đem về bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển Olympic Việt Nam giành quyền vào tứ kết ASIAD 2018.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 1

HLV Park Hang-seo đã khiến nhiều người bất ngờ khi cất Công Phượng trên băng dự bị trong trận đấu với Olympic Bahrain.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 2

Tuy nhiên, dù phải ngồi ngoài nhưng Công Phượng vẫn luôn theo dõi từng pha bóng trên sân đấu. Ánh mắt của Công Phượng đầy sự tự tin, dường như nó chứa đựng ẩn ý rằng anh biết mình phải làm gì để ghi bàn khi vào sân.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 3

Và đây là khoảnh khắc quyết định của trận đấu, ban huấn luyện Olympic Việt Nam tung Công Phượng vào sân thay Xuân Trường và dặn dò anh ý đồ chiến thuật để truyền đạt lại tới các đồng đội trên sân.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 4

Tiền đạo thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai thi đấu rất năng nổ và phối hợp rất ăn ý với các đồng đội - đặc biệt là Quang Hải để tạo ra rất nhiều cơ hội ăn bàn.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 5

HLV Park Hang Seo thể hiện sự tinh tường trong cách dùng người khi tung Công Phượng vào sân thay Xuân Trường.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 6

Và không phụ sự kỳ vọng của ông thầy người Hàn Quốc, Công Phượng đã tỏa sáng với bàn thắng duy nhất đem về chiến thắng tối thiểu với tỷ số 1 - 0. Qua đó giúp đội tuyển Olympic Việt Nam có lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tứ kết của một kỳ ASIAD.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 7

Không chỉ có Công Phượng tỏa sáng, hàng phòng ngự được thủ thành Bùi Tiến Dũng chỉ huy cũng thi đấu hết sức hiệu quả. Thủ môn người Thanh Hóa không ít lần có những tình huống bắt bóng chính xác để giải nguy cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 8

Trong trận đấu này, Quang Hải cũng thi đấu rất năng nổ khi tạo ra được nhiều tình huống kiến tạo cho các đồng đội cũng như những pha dứt điểm từ xa lợi hại. Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ thành bên phía Bahrain đã khiến Hải "con" không thể có bàn thắng thứ 3 cho riêng mình tại giải năm nay.

Công Phượng: Từ ánh mắt đầy ẩn ý trên ghế dự bị đến bàn thắng khiến hàng triệu con tim thổn thức 9

Tình huống tạo nên bước ngoặt của trận đấu chính là việc trọng tài chính người Trung Quốc rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của một cầu thủ bên phía Bahrain ở phút thứ 43 của trận đấu.

Tùng Lê