Tin mới

Công ty của "ông trùm" Nguyễn Văn Dương khiến cựu Cục trưởng C50 bị bắt giờ ra sao?

Thứ tư, 14/03/2018, 10:54 (GMT+7)

Vào chiều 13/3, tại tầng 6, cửa vào khu vực Công ty CNC của "ông trùm" đường dây cờ bạc Nguyễn Văn Dương thuê tại một tòa nhà ở Đống Đa đóng kín, dán niêm phong và không có người.

Vào chiều 13/3, tại tầng 6, cửa vào khu vực Công ty CNC của "ông trùm" đường dây cờ bạc Nguyễn Văn Dương thuê tại một tòa nhà ở Đống Đa đóng kín, dán niêm phong và không có người.

Đến ngày 13/3, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt 79 đối tượng, ở nhiều tỉnh thành liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet.

Trong 79 đối tượng bị khởi tố, bắt giam, có ông , nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an).

Cơ quan điều tra xác định một số đối tượng cầm đầu gồm: (SN 1975), Phan Sào Nam (SN 1979) và Lưu Thị Hồng (SN 1976).

Trong đó, Nguyễn Văn Văn Dương (SN 1975, trú tại đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC), được xác định là có vai trò cầm đầu cùng với Nguyễn Sào Nam và bị bắt vào tháng 8/2017.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CNC thành lập tháng 9/2011 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Trong đó, Nguyễn Văn Dương góp vốn 19 tỷ đồng, chiếm 95%. Dương cũng là trực tiếp đứng tên Chủ tịch HĐTV kiêm người đại diện theo pháp luật.

Thời điểm mới thành lập vào năm 2011, Công ty được đăng ký trụ sở tại một tòa nhà ở số 10 đường Hồ Giám (P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội).

Sau đó, cách đây hơn 2 năm, Công ty chuyển trụ sở về đăng ký mới tại tầng 5 - 6, tòa nhà Icon 4, số 243A Đê La Thành, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa.

Công ty của 'ông trùm' Nguyễn Văn Dương khiến cựu Cục trưởng C50 bị bắt giờ ra sao? 1

Ảnh chụp ở tầng 5 của công ty CNC ngày 13/3.

Chiều 13/3, khi phóng viên có mặt tại tòa nhà này, nhân viên lễ tân và bảo vệ của tòa nhà xác nhận, Công ty CNC có thuê ở tầng 5 - 6 với khá đông nhân viên nhưng khoảng hơn 2 tháng nay đã tạm dừng hoạt động. Hiện 2 tầng mà công ty thuê không có hoạt động gì.

Khi phóng viên có mặt tại tầng 5, cửa vào khu vực Công ty CNC đóng kín, tắt điện, bên trong chỉ còn một số đồ dùng văn phòng, bàn ghế và không có người.

Tại tầng 6, cửa ra vào cũng được đóng kín và dán niêm phong, bên trong không có người. Phần dán logo công ty CNC ở ngoài cửa cũng bị dỡ bỏ.

Công ty của 'ông trùm' Nguyễn Văn Dương khiến cựu Cục trưởng C50 bị bắt giờ ra sao? 2

Tòa nhà Icon 4 nơi Công ty CNC thuê đặt trụ sở.

Theo tìm hiểu, ngoài các lĩnh vực đăng ký kinh doanh về máy tính, thế mạnh của công ty này còn trong hoạt động thanh toán điện tử với việc ngày 5/4/2017, Ngân hàng NN đã trao Giấy phép Hoạt động cung ứng Dịch vụ Trung gian thanh toán cho sản phẩm Hệ thống thanh toán PAY365 của CNC.

Theo đó, CNC được cấp phép cung cấp 3 nhóm dịch vụ gồm: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ ví điện tử; Dịch vụ thu hộ, chi hộ trong thời hạn 10 năm.

Hệ thống này được giới thiệu là ứng dụng miễn phí trên một số nền tảng công nghệ như website, điện thoại thông minh và giúp khách hàng thanh toán nhanh và thuận tiện các dịch vụ mà mình sử dụng.

Trả lời báo chí lúc đó, ông Dương cho biết: "Thay vì phải ghi nhớ số tiền trong các thẻ ngân hàng, hay phải mang hàng loạt thẻ ATM để thanh toán dịch vụ, người sử dụng chỉ cần 1 chiếc điện thoại đã được tích hợp hệ thống thanh toán của CNC để thực hiện tất cả các giao dịch cần thiết trong cuộc sống.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tích hợp hệ thống thanh toán vào các ứng dụng trong cuộc sống số nhiều hơn nữa, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng dịch vụ thanh toán bằng sự tiện dụng".

Ngoài CNC, trong lĩnh vực công nghệ và trò chơi trực tuyến, ông Dương dù không nổi như Phan Sào Nam nhưng được biết đến là người sáng lập và cổ đông lớn nhất của Công ty CP giải trí thể thao điện tử, vốn điều lệ 3 tỷ đồng được thành lập tháng 3/2016.

Tuy nhiên, công nghệ không phải lĩnh vực duy nhất ông Dương tham gia. Với mảng kinh doanh hạ tầng - xây dựng, ông Dương là cổ đông sáng lập và từng là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư UDIC, một trong những nhà đầu tư tham gia dự án BOT cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Tuy nhiên, giữa năm 2017 đã thay đổi người đại diện là ông Nguyễn Hữu Hùng (SN 1975).

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news