Công ty đề nghị nhà chùa lại quả 10\%

Sáng qua (22/2), Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cho biết, công ty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu hứa cho mấy trăm tỷ nhưng chưa có và Thiền viện cũng không đồng ý nhận.

Sáng qua (22/2), Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cho biết, công ty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu hứa cho mấy trăm tỷ nhưng chưa có và Thiền viện cũng không đồng ý nhận.

 

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bất bình

Đại đức Thích Trúc Thạnh An ở Thiền viện kể, cuối năm 2011, có một phật tử nữ hơn 50 tuổi ở Hóc Môn (TP.HCM) về thăm, xem bản vẽ xây dựng Thiền viện và hứa chuyển cho 200 tỷ đồng của hội từ thiện từ nước ngoài. Sau đó, họ bảo tiền đã chuyển cho nơi khác. Ngày 19/12/2013 âm lịch, đại diện công ty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu mời trực tiếp thầy Thích Trúc Thông Kim là Phó ban xây dựng Thiện viện đi dự hội nghị tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM).

Tại hội nghị có rất đông người dự, công ty hứa cho nơi này nơi khác từ 100 đến 1.000 tỷ đồng, Thiền viện cũng nằm trong danh sách. Tuy nhiên, theo họ nói thì nơi nào nhận tiền, phải làm giấy tờ tặng ngược lại họ 10% số tiền mà họ hứa ủng hộ.

Họp về, thầy Thông Kim có trình báo với thầy trụ trì là Thượng tọa Thích Thông Phương. Thượng tọa Thích Thông Phương không đồng ý nhận tiền bằng cách như thế, vì Thiền viện là ngôi nhà chung của mọi người, chỉ nhận cúng dường công khai của phật tử. Đến nay, Thiền viện chưa nhận đồng nào và cũng không có ý nhận tiền của công ty kia. “Thiền viện và phật tử hiện đang bất bình, vì bị lôi kéo vào một chuyện có thể gây tiếng xấu. Vì hứa miệng cho cả trăm tỷ rồi làm ầm lên, những người không biết sẽ hiểu lầm Thiền viện”, thầy Thạnh An nói.

Nhờ địa chỉ nhà riêng lập hồ sơ công ty

Công ty Cổ phần Phát triển Bền vững Nông lâm nghiệp Việt Nam được giới thiệu do bà Cao Thị Thu Trang làm Tổng giám đốc, trụ sở tại 57/21B, Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới (Bình Thủy, TP Cần Thơ), vốn điều lệ ba ngàn bốn trăm mười tỷ đồng.Phóng viên tìm đến địa chỉ trên, nằm trong con hẻm ngoằn ngoèo, cách đường Cách Mạng Tháng Tám hơn 300 m, căn nhà một tầng của một giáo viên, không có bảng hiệu. Chủ nhà là bà Ý cho biết, vợ chồng bà sống ở đây hơn 20 năm, chồng bà tên Đúng là giáo viên dạy môn điện của trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ.

Bà xác nhận, có người đến nhờ địa chỉ nhà bà để làm hồ sơ thành lập công ty nhưng chưa hoạt động gì cả. Một người dân cạnh nhà bà Ý nói: “Trước Tết cũng có người đến khu vực này tìm công ty Nông lâm nghiệp Việt Nam nhưng không thấy, đành bỏ về”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tienphong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục