Công ty Nhật phát hiện mỏ dầu khí mới ngoài khơi Việt Nam

(Tinmoi.vn) Ngày 21/8, Công ty Idemitsu Kosan Nhật Bản thông báo tìm thấy dầu và khí đột tại giếng thăm dò thứ 4 ở các lô số 05-1b và 05-1c ngoài khơi bờ biển Việt Nam.>>Phát hiện dòng dầu khí lớn ở Kình Ngư Vàng>>Phát hiện mỏ dầu khổng lồ trên Vịnh Mexico

(Tinmoi.vn) Ngày 21/8, Công ty Idemitsu Kosan Nhật Bản thông báo tìm thấy dầu và khí đột tại giếng thăm dò thứ 4 ở các lô số 05-1b và 05-1c ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Thông tẫn xã Việt Nam dẫn lại tin tức từ Reuters cho hay, công ty Idemitsu Kosan của Nhật Bản cho biết đã tìm thấy mỏ dầu khí mới dựa trên những đợt khoan thử nghiệm hồi tháng 5 và tháng 8. Ngoài ra, công ty Idemitsu Kosan cũng phát hiện các mỏ dầu khí khác nằm trong 2 lô khoan thử nghiệm 05-1b và 05-1c

Công ty Nhật phát hiện mỏ dầu khí mới ngoài khơi Việt Nam 4

Giàn khoan dầu khí của Việt Nam (Hình ảnh chỉ có tính minh họa)

Hiện công ty Idemitsu cho biết sẽ tiến hành các xét nghiệm để xác định trữ lượng của mỏ dầu khí mới này. Công ty Idemitsu và Công ty khai thác dầu khí JX Nippon của Nhật Bản mỗi công ty sở hữu 35% cổ phần tại các lô này, trong khi một công ty khác là Inpex Corp nắm giữ 30%. 

Hiện Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy đang tìm cách xây dựng các nhà máy lọc dầu và các trạm xăng tại Indonesia và Việt Nam, giữa lúc mức tiêu thụ nhiên liệu nội địa sút giảm. Đây được coi là dự án đầu tư chủ yếu đầu tiên trong lĩnh vực khai thác dầu bên ngoài Nhật Bản.

Theo Đời Sống & Pháp Luật, ngày  28/10/2004, công ty Nhật Bản đạt thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để khảo sát lô dầu khí 05-1b và 05-1c. Lần đầu tiên Idemitsu Kosan khoan thử lô dầu khí này là vào năm 2007 và kết thúc giai đoạn 1 vào năm 2008.

Giai đoạn thăm dò thứ 2 được triển khai vào năm 2010 và giai đoạn 3 đã bắt đầu kể từ tháng 8/2012. Công ty Nhật Bản lần đầu tuyên bố phát hiện dấu vết của dầu khí tại nơi khảo sát vào tháng 6/2013.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục