Tin mới

Công Vinh lên tiếng đáp trả HLV Lê Thụy Hải vụ "ăn tiền cầu thủ"

Thứ hai, 28/05/2018, 15:07 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi HLV Lê Thụy Hải phản pháo việc ông bị Công Vinh nói là "biếu tiền" trong cuốn tự truyện của mình, đến lượt cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng đã lên tiếng về vụ việc gây ồn ào dư luận thời gian vừa qua.

Sau khi HLV Lê Thụy Hải phản pháo việc ông bị Công Vinh nói là "biếu tiền" trong cuốn tự truyện của mình, đến lượt cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng đã lên tiếng về vụ việc gây ồn ào dư luận thời gian vừa qua. 

Báo Giao thôngDân Trí đưa tin cho hay, cuốn tự truyện "Phút 89" của cựu tiền đạo Lê Công Vinh đề cập đến mối quan hệ không mấy tốt đẹp với HLV Lê Thụy Hải, trong đó có chi tiết gây sốc mà Công Vinh tiết lộ là có người trong CLB đưa cho Vinh bọc tiền đến biếu HLV trưởng nhưng anh từ chối. 

Theo đó, Công Vinh viết trong cuốn tự truyện của của mình có đoạn "Mong bọc tiền về phòng đấu tranh với chính mình. Hôm sau tôi hẹn gặp ông Hải, cầm thêm chai rượu và ít thuốc lá mình đã mua từ Nhật về biếu ông. Tôi biết ông thích hút thuốc và hành động chào hỏi này là phù hợp nhất. Thế nhưng khi thông tin tôi chính thức đầu quân cho Bình Dương với con số thu nhập cao ngất ngưỡng mà CLB dành cho tôi, ông Hải bỗng dưng thay đổi thái độ.

Ông nói với tôi trong cuộc gặp đầu tiên là "Anh phải biết ở CLB này, không có ai là ngôi sao cả. Không có ai được đặc quyền thế này thế kia đâu. Anh cũng phải hòa mình cùng tập thể, chứ không phải nghiễm nhiên đá chính đâu”.

Ngoài những tiết lộ về HLV Lê Thụy Hải, Công Vinh còn khiến bóng đá Việt Nam "dậy sóng" với những câu chuyện về các mối quan hệ giữa anh và các HLV, đồng đội cũ.

Công Vinh lên tiếng đáp trả HLV Lê Thụy Hải vụ 'ăn tiền cầu thủ' 1

Công Vinh và HLV Lê Thụy Hải thời còn ở Bình Dương. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc của HLV Lê Thụy Hải, Công Vinh khẳng định: “Nếu chưa đọc sách mà chỉ đọc mấy tờ lá cải cắt xén lẫn thêm bớt câu view rồi nghĩ đó là cả câu chuyện và gào lên rất thiếu văn hóa thì... Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng đừng đọc giật tít bậy bạ. Mà tôi chỉ kể về câu chuyện lý do tôi đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân tôi”.

Còn việc Công Vinh nói Tấn Tài không chuyền bóng cho anh trong tự truyện được lý giải: “Cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Chuyện bình thường giữa những con người với nhau. Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình. Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai hoặc đúng thì quên tìm đến tôi đi nhé”.

Công Vinh cũng khẳng định không ai là người xấu mà chỉ kể lên những sự cố riêng của bản thân dưới góc nhìn của riêng mình, do đó không thế nói anh nói xấu ai hay dìm hàng ai được. 

Thậm chí, cuốn tự truyện còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng, phải đọc toàn cảnh để cảm nhận những câu chuyện dù gai góc hay nhẹ nhàng.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news