Tin mới

CSGT Hà Nội lên tiếng về đoạn clip nghi CSGT cấu kết tháo đồ xe bị tạm giữ

Thứ năm, 26/04/2018 14:39

Lãnh đạo Đội CSGT số 4 khẳng định, thông tin "tháo đồ xe bị tạm giữ" được chia sẻ không đúng sự thật và các cán bộ xuất hiện trong clip làm nhiệm vụ bình thường, công minh.

Lãnh đạo Đội CSGT số 4 khẳng định, thông tin "tháo đồ xe bị tạm giữ" được chia sẻ không đúng sự thật và các cán bộ xuất hiện trong clip làm nhiệm vụ bình thường, công minh.

CSGT Hà Nội lên tiếng về đoạn clip nghi CSGT cấu kết tháo đồ xe bị tạm giữ 1

Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải clip với nội dung đặt nghi vấn bãi giữ xe vi phạm cấu kết với CSGT tháo đồ của xe vi phạm bị tạm giữ. Thậm chí, tài khoản này còn cho rằng, xe ô tô vi phạm được đưa về 2 ngày đã bị tháo đồ xịn thay bằng đồ rẻ tiền.

Trong clip, có một số người đàn ông mặc thường phục đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy cốp xe máy.

Ngoài ra, trong clip còn xuất hiện thêm một số CSGT mặc cảnh phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Cũng theo thông và bình luận của chủ tài khoản, sự việc trên xảy ra ở bãi trông giữ xe vi phạm nằm trên nằm cạnh số 356 Giải Phóng, sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi (Hà Nội).

Chiều 26/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội CSGT số 4, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho hay, trong đoạn clip với tiêu đề "tháo đồ xe bị tạm giữ" được chia sẻ trên mạng xã hội có 3 cán bộ của đội này.

Theo lãnh đạo Đội, nội dung thông tin được chia sẻ không đúng sự thật, các cán bộ của Đội xuất hiện trong clip làm nhiệm vụ bình thường, công minh.

Cụ thể, theo vị này, 3 người là cán bộ của Đội đang mặc thường phục để đến bãi xe kết hợp với chủ bãi lôi từng chiếc xe vi phạm đã tồn kho hơn một năm để cà số khung, số máy làm thủ tục tịch thu.

"Do các cán bộ mặc thường phục làm nhiệm vụ nên người quay clip tưởng là người của bãi trông giữ đang lục lọi tháo đồ các phương tiện bị tạm giữ", vị lãnh đạo Đội CSGT số 4 nói.

Lãnh đạo Đội CSGT số 4 thông tin thêm, bãi trông giữ các phương tiện vi phạm đang nói trên thuộc các đội là: Đội CSGT số 4, 14 và đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Một lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cũng cho hay, đã nắm được thông tin và đang yêu cầu xác minh lại sự việc.

Cũng theo ghi nhận của PV, đến chiều nay, đoạn clip trên đã được người chủ tài khoản Facebook gỡ bỏ.