Cụ ông 82 tuổi được tuyển đặc cách cao học

Tin tức từ Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, trường vừa xét tuyển đặc cách cao học cho cụ ông Lê Phước Thiệt (82 tuổi).

Tin tức từ Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, trường vừa xét tuyển đặc cách cao học cho cụ ông Lê Phước Thiệt (82 tuổi).

Cùng với quyết định đặc cách trúng tuyển cao học, cụ Thiệt còn được nhà trường miễn toàn bộ học phí khóa học.  

Cụ ông 82 tuổi được tuyển đặc cách cao học 1

Cụ ông 82 tuổi (bên phải) được tuyển đặc cách cao học. Ảnh: Vietnamnet

Cụ Lê Phước Thiệt quê ở Quảng Nam đã tốt nghiệp ĐH Bang California khi gần bước sang tuổi 70. Thời gian qua, do phải nuôi 7 người con ăn học nên cụ Thiệt đã gác lại kế hoạch học cao học. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 82, cụ đã đến đăng ký học cao học ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Duy Tân.  

"Tôi đi học bây giờ không phải để khởi nghiệp kinh doanh, để mưu cầu chức vị mà mong muốn học để tuổi già thêm ý nghĩa để cổ vũ sự học, tinh thần hiếu học cho con cháu", cụ Thiệt tâm sự tại buổi lễ khai giảng. 

Trao đổi trên Dân trí, ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng ĐH Duy Tân chia sẻ rằng ở tuổi ngoài 80, tinh thần ham học hỏi của cụ Thiệt là tấm gương cho con cháu của cụ và cả mọi người soi vào.

“Tôi tin cụ sẽ là động lực tinh thần cho chính các học viên cùng lớp vừa bước vào khoá học nổ lực trong học tập”, ông Cơ nói.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục