Cú sút phạt thần sầu và cá tính làm nên thương hiệu Ronaldo

Tiền vệ Rafael Van Der Vaart vừa kể lại một câu chuyện liên quan đến quả đá phạt của Ronaldo.

Tiền vệ Rafael Van Der Vaart vừa kể lại một câu chuyện liên quan đến quả đá phạt của Ronaldo.

Sau 44 lần thất bại, Ronaldo đã thành công ở lân thứ 45, với cú sút phạt hiểm hóc khiến De Gea sững sờ và làm tung lưới Tây Ban Nha. Nhân sự kiện này, Rafael Van Der Vaart - đồng đội cũ của CR7 thời ở Real Madrid - kể lại một giai thoại về việc Ronaldo tập đá phạt.

 

Đó là khoảng gần 10 năm về trước, sau một buổi tập của Real, ngôi sao người Bồ Đào Nha xếp 20 trái bóng và tập đá phạt. Không một cú đá nào đưa bóng vào lưới.

 

Cú sút phạt thần sầu và cá tính làm nên thương hiệu Ronaldo 1

Ronaldo và Van der Vaart thời còn ở Real.

Van Der Vaart tiến đến, lấy một trái bóng và thực hiện pha đá phạt chính xác. Tiền vệ người Hà Lan cười nói với Ronaldo: "Đây là cách đá mà cậu nên học". 

Ít ngày sau đó, trong một trận đấu, Ronaldo được trao quả phạt trực tiếp. CR7 đưa trái bóng đúng góc cao, ghi bàn cho Real. Đến lúc đó, Ronaldo mới "đáp lễ" Van Der Vaart: "Đây là cách mà tôi đá phạt".

Tình từ khi khoác áo Real Madrid, CR7 đã ghi được 30 bàn thắng từ các quả phạt trực tiếp. Tổn thương đầu gối làm các cú đá của anh kém chính xác hơn xưa.

Cú sút phạt thần sầu và cá tính làm nên thương hiệu Ronaldo 2

Nhưng Ronaldo không đầu hàng mà quyết tâm khắc phục điều đó, thành quả chính là đường cong tuyệt mỹ vào lưới Tây Ban Nha trong trận ra quân World Cup 2018.

Lupo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục