Tin mới

Cử tri Đà Nẵng: Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng?

Thứ năm, 05/10/2017, 10:04 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) "Vũ 'nhôm' là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng?", cử tri quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng đặt câu hỏi.

"Vũ 'nhôm' là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng?", cử tri quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng đặt câu hỏi.

Cử tri Đà Nẵng: Vũ 'Nhôm' là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? 1

Cử tri Đà Nẵng thắc mắc về ông Vũ Nhôm là ai?. Ảnh: TTT

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Dân trí, ngày 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quan tâm đến thông tin Ủy ban Kiểm tra TW công bố sai phạm của 2 lãnh đạo thành phố là Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố vừa qua.

Đặc biệt, lần đầu tiên các cử tri đã đặt câu hỏi thẳng thắn đến Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng về một người có biệt danh là Vũ "nhôm".

Cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) nêu ra hàng loạt câu hỏi về người bí ẩn có tên là Vũ "nhôm".

"Vũ 'nhôm' là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?", cử tri Khang truy vấn.

Cử tri Khang tiếp tục thể hiện sự bất bình khi cả 2 vị lãnh đạo cao nhất của TP gồm Bí thư Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đều có những sai phạm khiến Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải đưa ra kết luận. Cử tri này cho rằng tình trạng tham nhũng, làm trái các quy định của pháp luật xảy ra ở hầu hết các tỉnh, thành. Tuy nhiên, tại sao những việc sai trái này ngày càng tăng.

"Nhiều quan chức là công bộc của dân nhưng giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa toàn gỗ quý. Đối với người dân Đà Nẵng, sai trái của Bí thư, Chủ tịch chúng tôi đã biết từ lâu. Vậy Đoàn ĐBQH thành phố có biết không?", ông Khang tiếp tục đặt câu hỏi.

Cùng chung bức xúc với ông Khang, cử tri Đỗ Văn Thanh (phường Hòa Phát), cảm thấy cay đắng trước vụ việc của Bí thư và Chủ tịch thành phố. Ông Thanh cho rằng khi đã có kết luận vi phạm thì phải xử lý chứ không nên chờ đến Hội nghị trung ương.

“Có thông tin đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thông báo, trong kê sai tài sản 1,1 triệu người thì chỉ có 3 người sai phạm, còn lại đúng hết. Trên thực tế, cán bộ lương một tháng từ 10 - 20 triệu thì lấy đâu ra mà xây nhiều nhà lầu, mua xe hơi. Đó là tiền của dân, đóng góp từ từng đóng thuế của người dân”, cử tri Phạm Đức Chín (phường Hòa Thọ Tây) trăn trở về vấn đề tham nhũng, nguy cơ của đất nước.

Trả lời băn khoăn của các cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho biết Trung ương đang rất quyết tâm chống tham nhũng. Thời gian qua, các cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều vụ tham nhũng và đang đấu tranh.

Theo ông Sơn, tham nhũng rất khó phát hiện và đó là hệ quả của một quá trình trong thời gian dài. Hiện nay, vụ tham nhũng nào bị phát hiện đều sẽ được xử lý nghiêm khắc.

Ông Sơn cho rằng sai phạm của Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng một việc việc đau xót, không ai mong muốn và sai phạm này đang chờ quyết định xử lý cuối cùng.

Tuy nhiên, câu hỏi về vấn đề ông Vũ "nhôm" là ai và tại sao lại tác động nhiều đến Đà Nẵng của các cử tri vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

 
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news