Cử tri Thủ Thiêm: “Sao lại để những người không làm sai xin lỗi, còn những người làm sai thì chưa thấy?”

"TP đừng xin lỗi người dân chúng tôi nữa, chỉ cần xử lý những người đã làm sai luật pháp, thực hiện việc thu hồi, cưỡng chế nhà của chúng tôi. Mỗi lần xin lỗi là lại xát muối vào nỗi đau của chúng tôi. Tại sao lại để những người không làm sai xin lỗi, còn những người làm sai thì chưa ra mặt?", cử tri quận 2 bức xúc.

"TP đừng xin lỗi người dân chúng tôi nữa, chỉ cần xử lý những người đã làm sai luật pháp, thực hiện việc thu hồi, cưỡng chế nhà của chúng tôi. Mỗi lần xin lỗi là lại xát muối vào nỗi đau của chúng tôi. Tại sao lại để những người không làm sai xin lỗi, còn những người làm sai thì chưa ra mặt?", cử tri quận 2 bức xúc.

Theo tin tức trên Người lao động, Trí thức trẻ, sáng 20/10, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM do Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2.

Đoàn đại biểu gồm Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê, Phó chánh án Toà án nhân dân TP.HCM Trịnh Ngọc Thuý, lãnh đạo các sở ban ngành của TP.

Cử tri Thủ Thiêm: “Sao lại để những người không làm sai xin lỗi, còn những người làm sai thì chưa thấy?” 1

Các lãnh đạo tiếp xúc cử tri quận 2

Trong buổi sáng tiếp xúc cử tri quận 2, bà Trịnh Ngọc Thúy cho biết, đoàn đã nhận được hơn 150 câu hỏi của cử tri.

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với lãnh đạo thành phố, ông Cao Thanh Cao (ngụ phường Bình Khánh) bày tỏ, đáng lẽ ra ông không phát biểu nữa vì đã nói nhiều lần tại nhiều cuộc tiếp xúc trước đây nhưng ông cảm thấy có niềm tin với Bí thư Thành ủy nên hôm nay, ông đã đến tham dự buổi tiếp xúc.

"Niềm tin còn sót lại tôi xin đặt hết vào ông", ông Cao nói và đề nghị Trung ương phải đưa đại án Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào chương trình họp Quốc hội, có Nghị quyết hẳn hoi mới đập tan được "nhóm lợi ích" đã tồn tại mấy chục năm ở TP.HCM.

"TP đừng xin lỗi người dân chúng tôi nữa, chỉ cần xử lý những người đã làm sai luật pháp, thực hiện việc thu hồi, cưỡng chế nhà của chúng tôi. Mỗi lần xin lỗi là lại xát muối vào nỗi đau của chúng tôi. Tại sao lại để những người không làm sai xin lỗi, còn những người làm sai thì chưa ra mặt?", cử tri này bức xúc.

Cử tri Thủ Thiêm: “Sao lại để những người không làm sai xin lỗi, còn những người làm sai thì chưa thấy?” 2

Người dân quận 2 đến tham dự buổi tiếp xúc

Trong khi đó, cử tri Phạm Văn Thoai (ngụ phường Cát Lái) cảm ơn hơn 100 hộ dân thuộc dự án đã kiên trì đeo bám mấy chục năm qua để hôm nay có kết quả như vậy. “Hiện nay, quan trọng nhất là chính sách cho bà con sau tái định cư”, ông Thoai bày tỏ.

"Bao nhiêu hộ dân Thủ Thiêm ngày xưa bây giờ ở đâu, ai còn ai mất, chính quyền có biết không? Chúng tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm chứ không chỉ một số vấn đề như kết luận kiểm tra", ông Thoai chất vấn.

Còn cử tri Nguyễn Thị Bạch Tuyết, phường An Khánh, kiến nghị Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng các đại biểu Quốc hội thúc đẩy giải quyết cấp thiết cho người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm vì người dân quá khổ. Nhiều người đến chỗ ở không có, phải ở tạm người thân.

"Lúc trước, người dân rời đi vì lợi ích thành phố. Tôi là một trong những người xung phong ra đi đầu tiên, bây giờ đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội của TP, cao nhất là Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhanh chóng giải quyết quyền lợi cho người dân. Người dân chờ đợi thêm một lần này nữa", bà Tuyết nói.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục